Gia Lai: Hủ tục “con ma lai” khởi nguồn vụ truy sát cả gia đình

0
231

 

 

Sáng nay Hôm 4/4/2016, Tòa án nhân dân tỉnh Gia Lai đã xử sơ thẩm, tuyên phạt bị cáo Nay Loang (SN 1990) 18 năm tù về tội “giết người”, bị cáo Ksor Cheo (SN 1974, cùng ngụ buôn Djriet, xã Chư Ngọc, huyện Krong pa) 12 địa chỉ liên kết bet365_ bet365 có những phương thức nạp tiền nào_bet365 chau a tù về tội “Che giấu tội phạm”.

Gia Lai: Hủ tục "con ma lai" khởi nguồn vụ truy sát cả gia đình
 
Hai bị cáo tại tòa.

Theo cáo trạng, khoảng 19h ngày 24/8/2015, Nay Loang đến uống rượu tại một nhà có đám ma trong buôn. Tại đây, anh Kpă Phu (SN 1973, ngụ cùng buôn) rót rượu mời Nay Loang.

Đáp lại, Nay Loang không uống mà đổ lý rượu xuống đất với lý do nghi ngờ vợ anh này là “con ma lai”.

Bực tức, anh Kpă Phu buông lời đe dọa Nay Loang dẫn đến hai bên cự cãi.

22h cùng ngày, Nay Loang đến nhà anh Kpă Phu để xin lỗi nhưng không được chấp nhận. Chuyện chỉ có thế nhưng Nay Loang nảy sinh ý định mời anh Kpă Phú đến cầu 73 (huyện Krong pa) uống rượu để sát hại đối phương.

Loading...

Sau đó, trong lúc anh Kpă Phu ra điểm hẹn, Nay Loang đã lẻn vào nhà anh Phu, dùng hòn đá đánh vào đầu vợ và con trai anh Phu khiến hai nạn nhân nằm gục bất động. Chưa dừng lại, Nay Loang tìm đến chỗ anh Phu, tiếp tục dùng đá đập vào đầu anh Phu nhiều nhát khiến nạn nhân tử vong tại chỗ.

Trong một diễn biến khác, rất may mắn là vợ và con của anh Kpă Phu sau khi bị Nay Loang tấn công đã vượt qua được cơn nguy kịch. 

Liên quan đến vụ án, đối tượng Ksor Cheo đã giúp Nay Loang mang xác anh Phu vứt xuống sông Ba. Sau đó, cả hai quay lại đám ma tiếp tục uống rượu và đánh bài. 

 

Thanh Hải – Uyên Thu

Theo PLO

Bình luận của bạn

nhận xét

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here