Gia Lai: Gia tăng tội phạm và tệ nạn ma túy liên quan đến nữ giới

0
352

 

Thời gian gần đây, tỷ lệ nữ giới có hành vi tàng trữ, mua bán, sử dụng trái phép chất ma túy trên địa bàn tỉnh ngày càng gia tăng. Một số đối tượng lợi dụng tính chất nhân đạo của pháp luật đối với người đang mang thai hoặc nuôi con nhỏ dưới 36 địa chỉ liên kết bet365_ bet365 có những phương thức nạp tiền nào_bet365 chau a tuổi để phạm tội. Thực tế này đặt ra không ít khó khăn trong công tác đấu tranh phòng-chống tội phạm ma túy.

Chỉ trong vòng từ địa chỉ liên kết bet365_ bet365 có những phương thức nạp tiền nào_bet365 chau a 5 đến giữa địa chỉ liên kết bet365_ bet365 có những phương thức nạp tiền nào_bet365 chau a 8-2017, Công an toàn tỉnh đã phát hiện, bắt giữ 6 vụ mua bán, tàng trữ trái phép chất ma túy liên quan đến nữ giới. Trong số các đối tượng bị bắt giữ, có nhiều “bóng hồng” tuổi đời còn khá trẻ, thậm chí có cả đối tượng mang thai hoặc đang nuôi con nhỏ.

Hai “bóng hồng” bị bắt giữ về hành vi tàng trữ, mua bán trái phép chất ma túy. Ảnh: L.A

Điển hình như vào lúc 10 giờ 30 phút ngày 17-7, tại tổ 13, phường Hội Phú, TP. Pleiku, Phòng Cảnh sát Điều tra tội phạm về Ma túy Công an tỉnh đã phối hợp với Công an TP. Pleiku bắt quả tang 2 đối tượng: Nguyễn Thị Thùy Linh (SN 1988, trú tại phường Hội Phú, TP. Pleiku) và Huỳnh Trọng Thắng (SN 1993, trú tại phường Trá Bà, TP. Pleiku) có hành vi mua bán trái phép chất ma túy. Tang vật thu giữ gồm 2 bì ni lông bên trong chứa chất rắn dạng tinh thể màu trắng đục (Linh khai nhận là ma túy dạng khay-ketamine). Tiến hành khám xét nơi ở của Linh (19/89 Lương Định Của, phường Hội Phú), Công an thu giữ thêm 114 viên nén hình tròn màu xanh nhạt, 2 chai nhựa chứa chất lỏng màu xanh và 22 gói chất rắn dạng tinh thể màu trắng đục (Linh khai nhận là ma túy tổng hợp dạng thuốc lắc, nước biển, khay). Bước đầu, Linh khai nhận: Mặc dù đang mang thai nhưng Linh đã nhiều lần mua ma túy tại TP. Hồ Chí Minh, sau đó chia nhỏ để bán cho các con nghiện trên địa bàn TP. Pleiku nhằm kiếm lời.

Trước đó, một vụ án ma túy liên quan đến đối tượng là nữ giới cũng đã bị Phòng Cảnh sát Điều tra tội phạm về Ma túy Công an tỉnh phối hợp với Công an huyện Đức Cơ làm rõ. Điều đáng nói là các đối tượng có tuổi đời còn rất trẻ nhưng đã liều lĩnh tham gia mua bán, tàng trữ ma túy. Cụ thể, vào lúc 16 giờ ngày 10-5, lực lượng chức năng đã bắt quả tang đối tượng Nguyễn Thị Thu Thảo (SN 2000) và Phùng Văn Dũng (SN 2001, cùng trú tại thị trấn Chư Ty, huyện Đức Cơ) có hành vi tàng trữ trái phép chất ma túy. Tang vật thu giữ gồm 1 gói ni lông màu trắng bên trong chứa lá, thân dạng thực vật (Thảo khai nhận là ma túy dạng “cỏ”).

Loading...

Hiện nay, việc sử dụng ma túy trong nữ giới cũng gia tăng. Nhiều con nghiện tuổi đời còn rất trẻ, thậm chí có cả học sinh (hơn 70% đối tượng có tuổi đời từ 16 đến 35). Chỉ vì tò mò, đua đòi, muốn chứng minh bản thân nên một số đối tượng tham gia vào các cuộc “bay, lắc” thâu đêm. Điển hình, vào lúc 3 giờ 30 phút ngày 21-4, Đội Cảnh sát Ma túy Công an TP. Pleiku phối hợp với Công an phường Ia Kring bất ngờ kiểm tra một quán karaoke trên đường Wừu. Tại đây, lực lượng Công an đã phát hiện 5 phòng karaoke vẫn đang hoạt động dù trời đã gần sáng. Qua kiểm tra, Công an phát hiện có 29 đối tượng gồm cả nam lẫn nữ đang “phê” trong tiếng nhạc, trong đó có 23 đối tượng sử dụng các loại ma túy dạng khay, dạng thực vật, thuốc lắc. Đáng chú ý, “dân chơi” đa phần thuộc thế hệ 9X và có cả các cô cậu sinh năm 2001, 2002.

Theo thống kê của Công an tỉnh, tỷ lệ nữ liên quan đến ma túy đang tăng mạnh, chiếm gần 22% tổng số đối tượng liên quan đến ma túy. Thượng tá Nguyễn Lộc Oanh-Trưởng phòng Cảnh sát Điều tra tội phạm về Ma túy Công an tỉnh, cho biết: “Từ nay đến cuối năm, Phòng sẽ tiếp tục đẩy mạnh đấu tranh trấn áp tội phạm ma túy, đặc biệt là các ổ nhóm, tụ điểm phức tạp nhằm kiềm chế sự gia tăng của loại tội phạm này. Tuy nhiên, để kiểm soát, ngăn chặn tình trạng sử dụng ma túy trong lứa tuổi thanh-thiếu niên thì cần có sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị. Bên cạnh đó, gia đình cũng cần quan tâm quản lý, giáo dục nhằm giúp con em mình hiểu rõ tác hại của ma túy”.

 

Theo: Lê Anh

Báo Gia Lai Online

 

Bình luận của bạn

nhận xét

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here