Gia Lai: 120 năm tù cho nhóm côn đồ dùng dao giết người

0
214
 TAND tỉnh Gia Lai vừa tuyên án 120 năm tù đối với 9 bị cáo về tội danh giết người và không tố giác tội phạm.

Các bị cáo trước giờ nghị án

Theo cáo trạng, Phạm Công Tín (31 tuổi) có mâu thuẫn trong việc làm ăn với Phạm Thành Long (37 tuổi) và đã có những lời lẽ đe dọa đến gia đình Phạm Thành Long. Trong lúc tức giận vào tối ngày 09/9/2016, Phạm Thành Long nhờ Võ Văn Tùng (23 tuổi), Nguyễn Song Tuấn (22 tuổi), Siu Thanh(20 tuổi), Bùi Văn An(22 tuổi), Lê Nguyễn Thành Nhân (22 tuổi) Trần Mai Đức (19 tuổi) đi đánh Tín rằn mặt và được nhóm này đồng ý.

Cả nhóm 6 người mang theo hung khí gồm 5 con dao, đến đoạn đường gần nhà Tín ngồi phục chờ. Khoảng 22h cùng ngày phát hiện Tín đang điều khiển xe máy đi về lập tức cả nhóm cầm dao xông ra chém tới tấp vào Tín. Cuộc ẩu đả không cân sức làm Tín dính đòn khắp người. Quá hoảng sợ, Tín đã điều khiển xe bỏ chạy được khoảng 2km thì gục xuống và tử vong.

Lúc này, cả nhóm đầu gấu quay về kể toàn bộ sự việc cho Long và Trần Thị Kim Lan(31 tuổi, vợ Long) nghe. Đến 2h sáng ngày 10/10/2016, Long và Lan thông báo cho các đối tượng biết Tín đã chết và dặn sáng mai tất cả về nhà đi làm việc bình thường, nếu Công an có hỏi thì nói không biết.

Tối ngày 10/9/2016, đối tượng Trần Mai Đức đi cùng Võ Nhật Quý từ xã Nam Yang đến xã Tân Sơn, thành phố Pleiku dọc đường đi Đức đã kể cho Quý nghe việc Đức cùng đồng bọn đã giết chết anh Tin vào tối ngày 09/9/2016. Nhưng khi được Cơ quan điều tra triệu tập tới làm việc thì Quý không khai báo về nội dung mình biết về các đối tượng đã giết chết anh Tín.

Loading...

Sau khi xem xét toàn bộ nội dung vụ án cũng như quá trình tranh luận tại phiên tòa, HĐXX đã tuyên mức án tù giam đối với tất cả các bị cáo. Theo đó, lần lượt là Long 22 năm, Siu Thanh 20 năm 6 địa chỉ liên kết bet365_ bet365 có những phương thức nạp tiền nào_bet365 chau a tù giam, Tuấn 18 năm, An 15 năm, Tùng 15 năm, Nhân 15 năm, Đức 13 năm.

Đối với Trần Thị Kim Lan và Võ Nhật Quý thì cùng chịu mức án 1 năm tù giam về tội che giấu, không tố giác tội phạm. Ngoài ra các bị cáo phải bồi thường thiệt hại cho gia đình nạn nhân số tiền 78 triệu đồng và 56 triệu tiền chi phí mai táng.

 

Theo: PHẠM TRỌNG NGHỊ

Tạp Chí Giao Thông

Bình luận của bạn

nhận xét

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here