Đắk Nông: Khởi tố và bắt tạm giam kẻ chém người

0
240

 

Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Đắk Song triển khai việc bắt giữ Vũ Văn Giáo, kẻ đã chém nữ thương binh Võ Thị Lan trọng thương từ ngày 26/6.

Sáng 12/10/2018, báo Tiền Phong đăng bài “Vụ ‘Chém láng giềng để tự thu hồi đất’: Thủ phạm vẫn nhởn nhơ, thách thức”, thì chiều cùng ngày, cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Đắk Song triển khai việc bắt giữ Vũ Văn Giáo, kẻ đã chém nữ thương binh Võ Thị Lan trọng thương từ ngày 26/6.

Từ Viện Kiểm sát Nhân dân tỉnh Đắk Nông, chiều 12/10 ông Nguyễn Văn Cường- Viện trưởng cung cấp thông tin cho báo Tiền Phong: Theo báo cáo từ Viện KSND huyện Đắk Song, ngày 11/10/2018, lãnh đạo Viện KSND huyện đã ký phê chuẩn các Quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và Lệnh bắt tạm giam bị can Vũ Văn Giáo, để điều tra hành vi “Cố ý gây thương tích” đối với nạn nhân Võ Thị Lan theo điều 134 Bộ luật hình sự.

Sáng 12/10 Viện KSND huyện giao các văn bản trên cho Công an huyện, và chiều cùng ngày, các Quyết định và Lệnh bắt bị can đã được Công an huyện Đắk Song thi hành. Hiện vụ án đang được điều tra theo quy định của pháp luật.

Trao đổi với báo Tiền Phong, thương binh Võ Thị Lan cho biết: Vết thương của bà đến nay tuy đã thành sẹo, nhưng chưa hết đau, khiến bà đi đứng rất khó khăn. Tuy nhiên, điều gia đình bà cùng 13 hộ dân xóm 1 ở thôn Boong Rinh xã Nâm N’Jang đang cần được làm rõ hơn cả, là từ lúc nào và vì sao chính quyền địa phương lại giao đất đang sử dụng hợp pháp của cả 13 hộ dân này cho bà Nguyễn Thị Đông, người đã thuê ông Vũ Văn Giáo phá vườn của họ để “tự thu hồi đất”?

Loading...

 

Theo: Hoàng Thiên Nga

Báo Tiền Phong

Bình luận của bạn

nhận xét

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here