Đắk Nông – Hai công an lãnh án tù treo vì tạm giữ người trái pháp luật

0
216

 

 Mặc dù chưa có quyết định tạm giữ, nhưng Lê Mạnh Nam (nguyên Phó thủ trưởng Cơ quan CSĐT, Công an thị xã Gia Nghĩa – Đắk Nông) và Trần Đăng Tùng (nguyên Đội trưởng Đội CSĐT tội phạm về trật tự quản lý kinh tế, chức vụ, ma túy và môi trường, Công an thị xã Gia Nghĩa) vẫn quyết định giữ người, trong đó có 1 người đã tự tử tại phòng giam.  

Sáng 9/4, TAND tỉnh Đắk Nông mở phiên tòa xét xử sơ thẩm đối với Lê Mạnh Nam và Trần Đăng Tùng về với tội danh “Giữ người trái pháp luật” gây hậu quả nghiêm trọng, qua đó tuyên phát bị cáo Nam 2 năm 6 địa chỉ liên kết bet365_ bet365 có những phương thức nạp tiền nào_bet365 chau a tù treo và bị cáo Tùng 2 năm tù treo.

Theo bản cáo trạng, ngày 14/3/2013, Công an thị xã Gia Nghĩa đã tiếp nhận 2 đối tượng có hành vi hủy hoại rừng  từ Hạt kiểm lâm thị xã gồm: Lý Thị My (SN 1979) và Lý Thị Sông (SN 1975) cùng trú tại xã Đắk Đrông, huyện Cư Jút.

   
 

Lê Mạnh Nam và Trần Đăng Tùng trước tòa

 

Lúc này, Tùng đề xuất cùng Nam ra phương án tạm giữ hành chính đối với chị My và Sông, Nam đã chấp nhận tạm giữ. Ngày15/3/2013, anh Sùng A Tú và Hoàng Văn Pá – là người thân của 2 chị, đã đến cơ quan Công an xin bảo lãnh về. Tại đây, Tùng đề xuất với Nam giữ 2 người này lại để mở rộng làm rõ vụ án, qua làm việc anh Tú và Pá khai ra 2 người khác có liên quan đến hành vi phá rừng là anh Hoàng Văn Ngài (chồng của chị Sông) và Sùng A Lý (con trai Tú).

Trong chiều cùng ngày, Tùng chỉ đạo cấp dưới mời anh Ngài và Lý lên làm việc, lấy lời khai. Sau đó, Tùng báo cáo kết quả và được Nam chỉ đạo tạm giữ 3 anh là Ngài, Pá, Tú ở lại để làm rõ vụ việc, 3 người được tạm giữ ngay tại phòng làm việc của trụ sở từ ngày 15/3 đến 17/3.

Loading...

Khoảng 16h30, ngày 17/3 chiến sĩ công an thị xã phát hiện anh Ngài nằm bất động dưới sàn do bị điện giật, liền đưa đi cấp cứu và báo cáo lên cấp trên sự việc. Tuy nhiên, anh Ngài đã tử vong trước khi đến bệnh viện.

Sau vụ việc, Lê Mạnh Nam đã chỉ đạo cấp dưới viết giấy đề xuất tạm giữ ghi ngày16/3/2013 để tạo chứng cứ pháp lý. Trần ĐăngTùng cũng chỉ đạo cấp dưới, soạn thảo các văn bản quyết định tạm giữ, chấm dứt việc tạm giữ với anh Pá, Tú, Ngài. Cơ quan Công an tỉnh Đắk Nông đã vào cuộc điều tra, xác định anh Ngài chết do tự tử nên không khởi tố và Nam, Tùng không chịu trách nhiệm trước vụ việc.

Người thân của anh Ngài không chấp nhận kết quả điều tra của Công an tỉnh, nên đã làm đơn khiếu nại lên Bộ Công an. Sau quá trình điều tra, địa chỉ liên kết bet365_ bet365 có những phương thức nạp tiền nào_bet365 chau a 7/2014 Cơ quan CSĐT, Bộ Công an đã tiến hành khởi tố vụ án hình sự và bắt tạm giam đối với Lê Mạnh Nam và Trần Đăng Tùng vì hành vi giữ người trái pháp luật.

 

 

Theo : Tầm Nhìn

Bình luận của bạn

nhận xét

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here