Đắk Lắk: Truy tố cựu Trung uý quân đội nhận tiền tỉ để chạy việc

0
300
Ảnh minh họa

 

 

 Tin từ Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Đắk Lắk ngày 16/11, cho biết đã ra quyết định truy tố ra trước Tòa án nhân dân cùng cấp để xét xử bị can Bùi Trường Lâm (cựu trung úy Quân đội) về hành vi Lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Theo hồ sơ của Viện kiểm sát, năm 2014- 2016, Bùi Trường Lâm (SN 1984, trú phường Ea Tam, TP. Buôn Ma Thuột, Đắk Lắk) giữ chức vụ thủ kho xăng dầu thuộc Phòng hậu cần – Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh Đắk Lắk.

Mặc dù, Lâm không có khả năng xin việc vào các phòng, ban thuộc Bộ chỉ huy quân sự tỉnh Đắk Lắk nhưng Lâm đã đưa ra các thông tin gian dối về việc bản thân có mối quan hệ rộng, thân thiết với các lãnh đạo Bộ chỉ huy quân sự tỉnh Đắk Lắk nên có khả năng xin cho người khác vào làm việc tại các phòng ban thuộc Bộ chỉ huy quân sự tỉnh Đắk Lắk.

Sau khi đưa ra thông tin trên, có 16 người đã tin tưởng Lâm nên đã giao tiền để nhờ xin việc cho người thân. Tuy nhiên, sau khi nhận tiền Lâm đã không thực hiện đúng như cam kết và đã làm các giấy mời, Quyết định giả về việc tuyển dụng để tiếp tục lấy thêm tiền và kéo dài thời gian để chiếm đoạt số tiền 2,631 tỷ đồng.

 

Theo: Tiểu Nguyên

Loading...

VTC.VN

Bình luận của bạn

nhận xét

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here