Đắk Lắk: Thêm 1 phụ nữ bị xử lý vì đăng tin sai sự thật về dịch Covid-19

0
183

 

Công an huyện Krông Ana, tỉnh Đắk Lắk đã xử lý thêm 1 trường hợp đăng tin không đúng sự thật về dịch Covid-19 lên trang mạng Zalo.

Công an huyện Krông Ana, tỉnh Đắk Lắk đã mời bà Hồ Thị Lương, trú tại thị trấn Buôn Trấp, huyện Krông Ana, tỉnh Đắk Lắk đến làm việc để tiến hành xác minh, xử lý về việc bà này đăng tin không đúng sự thật về dịch Covid-19 lên trang mạng Zalo.

Vào sáng 25/3, sau khi nghe tin có một trường hợp người địa phương bị mắc Covid-19, bà Hồ Thị Lương đã đăng tải lên nhóm chát Zalo cho nhiều thành viên nhóm chat chung xem. Đến chiều cùng ngày, sau khi phát hiện thông tin trên là không chính xác, bà Lương đã tự động xóa bỏ.

them mot phu nu bi xu ly vi dang tin sai su that ve dich covid-19 hinh 1
Bà Hồ Thị Lương tại cơ quan công an. 

 

Tại cơ quan công an, bà Hồ Thị Lương đã thừa nhận, hành vi đăng tải thông tin sai sự thật về tình hình dịch Covid-19 là vi phạm pháp luật, gây hoang mang dư luận. Bà Lương cam kết sẽ không tái phạm.

Trước đó, Công an huyện Cư M’gar, tỉnh Đắk Lắk cũng đã triệu tập và xử lý cô gái có tên H.E. (20 tuổi, trú xã Cư Suê, huyện Cư M’gar, tỉnh Đắk Lắk), chủ tài khoản facebook cá nhân “Pon Idol Êban”, vì đăng thông tin sai sự thật về việc gia đình có người thân nhiễm Covid-19 lên facebook.

Loading...

Như vậy, từ giữa địa chỉ liên kết bet365_ bet365 có những phương thức nạp tiền nào_bet365 chau a 2/2020 tới nay, cơ quan chức năng ở Đắk Lắk đã xử lý 15 trường hợp vi phạm việc đăng tải thông tin không đúng sự thật về dịch Covid-19 lên các trang mạng xã hội như: Zalo, facebook… Nhiều trường hợp đã bị xử phạt hành chính với mức từ 5 – 12 triệu đồng, tùy theo mức độ nghiêm trọng của vụ việc.

 

Theo: Tuấn Long/VOV-Tây Nguyên

Bình luận của bạn

nhận xét