Đắk Lắk: Phạt 109 người phớt lờ không đeo khẩu trang phòng COVID-19

0
58

 

Bất chấp Chỉ thị 16 của Chính phủ về giãn cách xã hội phòng chống dịch bệnh COVID-19, nhiều người Đắk Lắk tụ tập đông người, không đeo khẩu trang nơi công cộng…

Ngày 10.4, ông Đoàn Ngọc Thượng – Phó Chủ tịch UBND TP. Buôn Ma Thuột (Đắk Lắk) cho biết thành phố đã ra Quyết định xử phạt 109 trường hợp không đeo khẩu trang nơi công cộng và 7 cơ sở kinh doanh không chấp hành nghiêm Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ phòng chống dịch COVID-19.

Sau Chỉ thị 16 của Chính phủ về giãn cách xã hội phòng chống dịch bệnh, người dân trên địa bàn thành phố nghiêm chỉnh chấp.

Tuy nhiên vài ngày gần đây, người dân có hiện tượng chủ quan, lơ là, tụ tập nơi công cộng; một số sân thể thao chưa chấp hành về việc đóng cửa hoạt động nên một số nơi vẫn còn có người đến tụ tập, hoạt động thể thao. Các cơ sở kinh doanh dịch vụ không thuộc danh mục hàng hóa thiết yếu (quán cà phê, dịch vụ massage…) có dấu hiệu hoạt động trở lại.

Trước tình hình này, trong ngày 9.4, UBND tỉnh Đắk Lắk có văn yêu cầu các sở, ban, ngành, chính quyền huyện, thị xã, thành phố tăng cường kiểm tra, giám sát, chỉ đạo dừng tất cả các hoạt động thể thao, tập trung đông người tại nơi công cộng; xử phạt nghiêm các cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp không chấp hành phòng, chống dịch theo quy định…

Loading...
Tính đến ngày 10.4, Đắk Lắk chưa có trường hợp nào mắc bệnh COVID-19. Số người cách ly tại cơ sở y tế: 75 người (hết cách ly: 52; còn cách ly: 23); số cách ly tập trung: 73 (hết cách ly: 68; còn cách ly: 5); số cách ly tại nhà và nơi lưu trú: 276 (hết cách ly: 256; còn cách ly: 20).

 

Theo H. Long

Báo Lao Động

Bình luận của bạn

nhận xét