Đắk Lắk: Nhận hối lộ chạy án, nguyên phó chánh án lãnh 12 địa chỉ liên kết bet365_ bet365 có những phương thức nạp tiền nào_bet365 chau a tù

0
277

 

 Tại phiên tòa, vị nguyên phó chánh án này cho rằng mình nhận tiền để xử án treo là vì…quá thương người.

Ngày 16-10, TAND tỉnh Đắk Lắk đã tuyên phạt bị cáo Trương Thị Hoa (SN 1963, nguyên Phó chánh án TAND huyện Ea Kar, tỉnh Đắk Lắk) 12 địa chỉ liên kết bet365_ bet365 có những phương thức nạp tiền nào_bet365 chau a tù về tội “Nhận hối lộ”

Nhận hối lộ chạy án, nguyên phó chánh án lãnh 12 tháng tù - Ảnh 1.

Bị cáo Trương Thị Hoa tại phiên tòa

Theo HĐXX, bà Hoa được phân công thụ lý, giải quyết vụ án ông Nông Văn Thụt (SN 1969, ngụ huyện Ea Kar) bị truy tố về tội “Vi phạm quy định về điều khiển phương tiện giao thông đường bộ”. Trong quá trình giải quyết vụ án, bà Hoa đã nhận của ông Thụt 80 triệu đồng để xử án treo. Bà Hoa đã chỉ đạo ông Hoàng Trí Lý, thư ký tòa soạn các dự thảo bản án có mức án khác nhau. Cụ thể, 1 dự thảo bản án ghi: “Xử phạt bị cáo Nông Văn Thụt…địa chỉ liên kết bet365_ bet365 có những phương thức nạp tiền nào_bet365 chau a tù” và 1 dự thảo bản án ghi: “Xử phạt bị cáo Nông Văn Thụt 1 (một) năm tù nhưng cho hưởng treo…”.

Tại phiên tòa, bị cáo Hoa khai rằng ông Thụt nhiều lần gọi điện năn nỉ, than thở hoàn cảnh gia đình khó khăn, 1 vợ 5 con và nhờ bà chạy án treo để ở nhà làm ăn, lo cho gia đình. Vì bà thương người và bị vật chất cám dỗ nên đã đồng ý giúp và nói ông Thụt chuẩn bị 80-90 triệu đồng để lo chạy án treo. Sau đó, bà lên cơ quan và nói lại với ông Lý là vợ chồng Thụt mới đem ra 80 triệu đồng. Đồng thời, báo lại sự việc với ông Ly (chánh án) và ông Ly bảo trả lại tiền cho ông Thụt. Tuy nhiên, bà chưa kịp trả lại thì cơ quan công an xuống làm việc. “Tôi rất ân hận. Vì tôi quá thương, tin người nên mới quên mất nhiệm vụ và sa bẫy” – bị cáo Hoa nói thêm.

Trong khi đó, người tố cáo bà Hoa là ông Thụt cho rằng lời khai của bị cáo Hoa là sai sự thật. Ngay từ đầu, ông không phải là người đặt vấn đề về xin hưởng án treo hay chạy tiền. Khi gặp bà Hoa nhận quyết định đưa vụ án của mình ra xét xử, ông có hỏi mức án thì bà Hoa nói từ 5-15 năm tù. Hoang mang trước mức án đó, ông có hỏi bà Hoa có cách nào để giúp tôi không thì lúc đầu bà Hoa đưa ra mức 120 triệu đồng. Sau đó, nói lo từ 80-90 triệu đồng để hưởng án treo. “Bà Hoa đã nhiều lần gọi điện ép tôi chạy án nên tôi đã quyết định vay tiền đưa cho bà Hoa để thu thập bằng chứng tố cáo” – ông Thụt trình bày.

Loading...

Kết thúc phiên tòa, ông Thụt cho biết sẽ kháng cáo bản án sơ thẩm.

 

Theo: Cao Nguyên

Người Lao Động

Bình luận của bạn

nhận xét

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here