Đắk Lắk: Lừa tiền xin việc, cựu chuyên viên Liên đoàn lao động tỉnh lãnh án 12 năm tù

0
298

 

 Mặc dù không có khả năng xin được việc nhưng bị cáo Nguyệt đưa ra thông tin gian dối để nhận tiền xin việc của 7 người chiếm đoạt số tiền 560 triệu đồng…

Chiều 07 – 2, TAND cấp cao tại Đà Nẵng đã mở phiên tòa phúc thẩm xét xử bị cáo Võ Thị Minh Nguyệt (SN 1977, trú tại phường Tân Lập, TP. Buôn Ma Thuột – tỉnh Đắk Lắk) về tội Lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Bị cáo Nguyệt tại phiên tòa xét xử

Theo cáo trạng của Viện kiểm sát, trước khi phạm tội bị cáo Nguyệt là Chuyên viên Ban tổ chức thuộc Liên đoàn lao động tỉnh Đắk Lắk. Từ địa chỉ liên kết bet365_ bet365 có những phương thức nạp tiền nào_bet365 chau a 4/2012 – 4/2013, mặc dù không có khả năng xin được việc nhưng bị cáo Nguyệt đưa ra thông tin gian dối để nhận tiền xin việc của 7 người chiếm đoạt số tiền 560 triệu đồng.

Ngoài chiêu trò lừa đảo xin việc, bị cáo Nguyệt nói dối bà Bùi Thị Hồng Vân (trú tại phường Tự An, TP. Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk) là vay tiền để đáo hạn ngân hàng.

Loading...

Bà Vân tin tưởng nên cho Nguyệt vay 200 triệu đồng, nhưng sau đó Nguyệt chỉ trả chỉ bà Vân 10 triệu đồng, còn 190 triệu đồng Nguyệt dùng vào việc cá nhân. Tổng số tiền mà Nguyệt lừa đảo chiếm đoạt của các bị hại là 750 triệu đồng.

Biết bị lừa, nhiều người đến tìm Nguyệt để lấy lại tiền nhưng bị cáo không không có khả năng chi trả nên bị người dân tố cáo đến cơ quan chức năng.

Trước đó, vào ngày 26 – 6 – 2017, tại phiên tòa sơ thẩm HĐXX TAND tỉnh Đắk Lắk đã tuyên phạt Nguyệt 12 năm tù giam về tội danh trên và buộc bị cáo phải trả lại toàn bộ số tiền đã chiếm đoạt cho các bị hại.

Tại phiên xét xử lần này, Tòa án nhân dân cấp cao xét thấy bị cáo Nguyệt là cán bộ công chức nhà nước nhưng lợi dụng tín nhiệm để lừa đảo là vi phạm pháp luật nghiêm trọng nên tuyên phạt bị cáo Nguyệt y án sơ thẩm là 12 năm tù giam.

 

Theo: Vinh Nghĩa

Báo An Ninh Thủ Đô

Bình luận của bạn

nhận xét

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here