Đắk Lắk: Dùng hồ sơ giả để vận chuyển hơn 21 m3 gỗ không rõ nguồn gốc

0
120

 

 Ngày 26-2-2020, phòng Cảnh sát kinh tế, Công an tỉnh Đắk Lắk, đang phối hợp với Công an huyện Ea H’Leo, tỉnh Đắk Lắk để tiếp tục điều tra, xử lý một vụ dùng hồ sơ giả để vận chuyển hơn 21 m3 gỗ.

Qua công tác trinh sát nắm tình hình, vào khoảng 0h ngày 26-2, tại đoạn đường liên xã thuộc địa phận thôn 3, xã Ea Ral, huyện Ea H’Leo, tỉnh Đắk Lắk, tổ công tác Phòng PC03 Công an tỉnh Đắk Lắk phát hiện xe ô tô biển số 77C – 068.57 do tài xế Nguyễn Đức Sơn (SN 1989), trú ở thôn 3, xã Ea Sol, huyện Ea H’Leo, đang vận chuyển lâm sản có dấu hiệu nghi vấn nên đã dừng phương tiện để kiểm tra.

Cơ quan Công an kiểm tra số gỗ được “phù phép” bằng hồ sơ giả để vận chuyển

Tại thời điểm kiểm tra, tài xế Sơn xuất trình cho tổ công tác 01 bộ hồ sơ gồm để chứng minh nguồn gốc của của số lâm sản được vận chuyển, các tài liệu này đều có xác nhận của UBND xã Chư Hreng, TP Kon Tum, tỉnh Kon Tum. Tuy nhiên, qua đấu tranh, Sơn thừa nhận số gỗ trên phương tiện được bốc từ xã Ea Wy, huyện Ea Hleo, tỉnh Đắk Lắk, chứ không phải từ TP. Kon Tum, tỉnh Kon Tum, như hồ sơ thể hiện.

Cơ quan Công an làm việc với lái xe Sơn

Loading...

Bước đầu Sơn khai nhận được một người đàn ông (chưa rõ nhân thân lai lịch) giao cho bộ hồ sơ trên và thuê vận chuyển số gỗ trên với giá 500.000 đồng/m3 từ tỉnh Đắk Lắk về tỉnh Tây Ninh.

Số gỗ được vận chuyển bằng hồ sơ giả có kích thước lớn với đường kính từ 60 – 80 cm

Qua đo đạc, cơ quan Công an đã xác định được khối lượng số gỗ được vận chuyển là hơn 21 m3 với những cây gỗ có kích thước lớn với đường kính từ 60 – 80 cm và đang xác minh chủng loại gỗ.

 

Theo: Vinh Nghĩa

Báo An Ninh Thủ Đô

 

 

Bình luận của bạn

nhận xét