Trong lúc tính toán tiền công làm thuê thì giữa Viễn và ông Triển xảy ra cãi nhau, sau đó Viễn lấy dao đâm mạnh vào vùng đầu ông Triển.

Ngày 8/5, TAND tỉnh Đắk Lắk đã mở phiên tòa xét xử sơ thẩm vụ án hình sự đối với bị cáo Vũ Ngọc Viễn (SN 1965, trú tại thôn 4, xã Hòa Xuân, TP.Buôn Ma Thuột, Đắk Lắk) về tội “Giết người”.

Theo cáo trạng, vào khoảng 7 giờ ngày 20/7/2019, Vũ Ngọc Viễn điều khiển xe máy đến rẫy nhà anh trai ruột là Vũ Văn Hứa (SN 1962) ở Tiểu khu 1266, xã Hòa Xuân, TP.Buôn Ma Thuột để chơi.

Tại đây, có ông Nguyễn Tiến Triển (SN 1963, trú tại phường Khánh Xuân, TP.Buôn Ma Thuột) và anh Nguyễn Công Tuấn (SN 1977, trú tại Tiểu khu 1266, xã Hòa Xuân) nên Vũ Ngọc Viễn rủ mọi người cùng ngồi uống rượu.

Bị cáo Viễn tại phiên tòa.

Loading...

Đến khoảng 11 giờ cùng ngày Triển nói với ông Hứa lấy sổ ra tính tiền công làm thuê (ông Triển là người làm thuê cho ông Hứa). Sau khi tính toán, ông Hứa xác định ông Triển vẫn còn nợ 1 triệu đồng tiền công đã ứng trước, thì ông Triển có nói “Làm từ đầu mùa đến giờ vẫn chưa hết nợ”. Nghe thấy vậy, Viễn mới chửi ông Triển và giữa 2 người xảy ra cãi nhau về việc tính toán tiền công làm thuê.

Lúc này, ông Triển đứng dậy đi ra sau nhà hái ớt. Thấy Viễn chửi ông Triển nên anh Tuấn có nói với Viễn “Đừng có khinh người ta”. Do thấy anh Tuấn bênh ông Triển nên Viễn bực tức đứng dậy đi lại chỗ cửa bếp nhà ông Hứa lấy một con dao rồi dí con dao vào ngực anh Tuấn. Anh Tuấn sợ quá nên nằm xuống nền nhà.

Khi ông Triển đi vào thấy Viễn đang dí dao vào người anh Tuấn nên có lời khuyên ngăn thì Viễn đứng dậy, cầm dao chạy đến chỗ ông Triển, đuổi theo rồi đâm liên tiếp vào người nạn nhân.

Sau đó, thấy ông Triển chảy nhiều máu, Viễn hoảng sợ lấy xe máy chạy về nhà, còn ông Triển được mọi người đưa đến Bệnh viện đa khoa Vùng Tây Nguyên cấp cứu trong tình trạng nguy kịch. Do vết thương phức tạp nên ngay sau đó ông Triển được chuyển đến Bệnh viện Chợ Rẫy (TP.HCM) để cấp cứu và điều trị. Đến ngày 30/7/2019 thì được ra viện.

Tại bản kết luận pháp y thương tích ông Nguyễn Tiến Triển bị tổn hại 35% sức khỏe.

Tại phiên tòa, bị cáo Vũ Ngọc Viễn đã thừa nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình phù hợp với lời khai của các nhân chứng, các tài liệu và chứng cứ có trong hồ sơ vụ án. Kết thúc phiên tòa, HĐXX đã tuyên phạt bị cáo Vũ Ngọc Viễn 12 năm tù về tội “Giết người”.

 

Theo: Nguyễn Lê

Báo Công Lý

 

 

 

 

Bình luận của bạn

nhận xét