Đắk Lắk: Đối tượng chuyên lừa đảo, chiếm đoạt ĐTDĐ tại bệnh viện “sa lưới”

0
117

 

Chiều 28 – 3, Công an phường Tự An – TP Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk cho biết, đã chuyển giao vụ một đối tượng chuyên giả lừa mượn của người dân tại Bệnh viện đa khoa vùng Tây Nguyên sau đó chiếm đoạt cho đội Điều tra tổng hợp Công  an TP Buôn Ma Thuột tiếp tục điều tra mở rộng.

Đối tượng là Trần Mạnh (SN 1989), trú ở thôn 1, xã Hòa Khánh, TP Buôn Ma Thuột. Mạnh đã từng có 2 tiền án về tội Lừa đảo chiếm đoạt tài sản và Trộm cắp tài sản.

Sau khi ra tù lần thứ 2, Mạnh không tu chí làm ăn, lười lao động và nghiện game nên đã đến Bệnh viện đa khoa vùng Tây Nguyên tìm những bệnh nhân hoặc người nhà bệnh nhân rồi làm quen. Sau đó Mạnh mượn ĐTDĐ của nạn nhân để “gọi cho bạn lấy cục sạc”, chiếm đoạt tài sản.

Đối tượng Trần Mạnh

Vào khoảng 12h ngày 27/3, Mạnh đến tầng 2 của khu E ệnh viện đa khoa vùng Tây Nguyên thì thấy anh Y Khen Ktul, trú ở huyện Cư Jut, tỉnh Đắk Nông đang chăm người bệnh.

Loading...

Mạnh đã lân la làm quen rồi lừa mượn ĐTDĐ của Y Khen để gọi điện, sau đó đi về phía cầu thang để lẩn trốn. Tuy nhiên, khi đối tượng Mạnh đi đến gần cổng bệnh viện thì bị tổ công tác của Công an phường Tự An theo dõi, mật phục và bắt giữ cùng tang vật ĐTDĐ.

Cơ quan Công an làm việc với đối tượng Mạnh.

Quá trình điều tra, bước đầu Mạnh khai nhận với thủ đoạn trên từ ngày 13 – 3 đến 27 – 3 đối tượng đã gây ra 5 vụ lừa đảo rồi chiếm đoạt 5 ĐTDĐ của người dân tại các khoa Gây mê hôi sức, Chấn thương chỉnh hình… của Bệnh viện đa khoa vùng Tây Nguyên.

Đây là một thủ đoạn tinh vi nhằm chiếm đoạt tài sản, mong người dân cần nâng cao cảnh giác với loại tội phạm này.

 

Theo: Vinh Nghĩa

Báo An Ninh Thủ Đô

Bình luận của bạn

nhận xét