Đắk Lắk: Ẩu đả trong phiên đấu giá, ai đúng ai sai?

0
3925

 

 Tại phiên bán đấu giá tài sản, Trần Thị Phi Yến (đang chấp hành án tù treo) đã hành hung một người phụ nữ khác bằng túi xách cầm trên tay.

Vừa qua, ông Lương Kim Ái (ngụ tại đường Ngô Quyền, Phường Tân Lợi, TP Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk) có đơn tố cáo về việc chị Trần Thị Phi Yến; thường trú tại phường Tân Thành, Buôn Ma Thuột đã hành hung vợ ông là bà Mai Thị Mỹ Anh ngay tại phiên bán đấu giá tài sản do Công ty TNHH DV bất động sản – đấu giá Đại An tổ chức.

Được biết, chị Trần Thị Phi Yến đang chấp hành án tù treo và là vợ của sỹ quan công an đang công tác tại công an tỉnh Đắk Lắk.

Theo ông Lương Kim Ái, phiên đấu giá diễn ra vào sáng ngày 4/6 vừa qua. Tại phiên đấu giá đang phổ biến các quy định và mời những người tham gia lên bốc số thứ tự thì bất ngờ vợ ông là bà Mỹ Anh bị chị Phi Yến hành hung bằng túi xách đang cầm trên tay.

Trần Thị Phi Yến (áo khoác vàng) đang hành hung bà Mỹ Anh bằng túi xách cầm trên tay tại phiên đấu giá. (ảnh cắt từ clip).

Loading...

Bà Mai Thị Mỹ Anh cho biết, khi đấu giá viên mời người đấu giá lên bốc số thứ tự thì đến lượt chị Trần Thị Phi Yến lên bốc thăm. Lúc đi lên, chị Yến đá vào chân bà Anh và dùng túi xác đập vào mặt, đầu bà này. Bức xúc vì bị tấn công bất ngờ nên bà Anh đã nói qua, nói lại rồi xảy ra xô xát nhưng được mọi người can ngăn.

“Ít phút sau, chị Trần Thị Phi Yến đã gọi một nhóm thanh niên đến để hành hung tôi ngay trong phòng đấu giá nhưng may mắn được bảo vệ công ty và những người đang tham dự phiên đấu giá can ngăn”, bà Mỹ Anh bức xúc nói.

Vụ hành hung khiếu bà Mai thị Mỹ Anh bị chấn thương phải nhập bệnh viện đa khoa Thiện Hạnh điều trị. Tại hồ sơ bệnh án với các xét nghiệp, chụp XQ vùng ngực, chụp cắt lớp vùng đầu các bác sỹ bệnh viện đa khoa Thiện Hạnh xác định: bà Mỹ Anh bị chấn thương đầu, ngực, xây xát da cẳng tay phải.

Bệnh án của bà Mai Thị Mỹ Anh bị chấn thương đầu, ngực, xây xát da cẳng tay phải.

Ông Văn Hợi – Giám đốc công ty TNHH dịch vụ bất động sản – đấu giá Đại An xác nhận là có vụ việc trên. Vì lúc đó đang làm thủ tục cho phiên đấu giá không xác định cụ thể vì tình huống xảy ra bất ngờ. Sau khi xô xát thì một lát sau có một nhóm thanh niên xông vào phòng đấu giá về hướng bà Mỹ Anh với thái độ rất hung dữ. Do trong phòng đấu giá có đông người nên mọi người đã can ngăn và không xảy ra hậu quả lớn. Sự việc đã được camera an ninh của công ghi lại và giao cho công an TP Buôn Ma Thuột điều tra.

Nói về nguyên nhân xảy ra xô xát, ông Hợi cho biết: Có thể các bên đã xích mích từ bên ngoài hoặc do chị Phi Yến bị vấp vào chân bà Mỹ Anh nên bức xúc rồi hành hung bà Anh. Để xác cụ thể vụ việc đang chờ kết luận cuối cùng của cơ quan công an. Do việc xô xát giữa chị Phi Yến với bà Mỹ Anh làm mất an ninh trật tự tại phên đấu giá nên đấu giá viên đã cho dừng phiên đấu giá và báo công an phường Tân Lợi và công an TP Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk đến lập biên bản hiện trường và làm việc với các bên có liên quan.

Về thông tin ông Lương Kim Ái tố cáo Chị Trần Thị Phi Yến đang chấp hành án tù treo nhưng vẫn bất chấp, coi thường pháp luật, coi thường tính mạng, sức khỏe, nhân phẩm của người khách hành hung vợ ông giữa phiên đấu giá đông người. điều này còn vi phạm quy định, nội quy tại phiên đấu giá cần được luật pháp nghiêm trị.

Theo ông Nguyễn Thái Học- Trưởng CA phường Tân Thành cho biết: Hiện đúng chi Yến đang chấp hành bản án 3 năm tù treo theo bản án của Tòa án nhân dân tối cao tại Đà Nẵng, sự việc ẩu đả và bản án thì đề nghị với PV lên làm việc với Công an thành phố.

Làm việc với ông P.Q.S Đội tham mưu công an Thành phố Buôn Ma Thuột trực ban công anh Thành phố Buôn Ma Thuột được biết: Hiện Chị Trần Thị Phi Yến đang chấp hành bản án hình sự phúc thẩm số: 70/2017/HSPT ngày 29/3/2017 của Tòa án cấp cao tại Đà Nẵng. Bản án tuyên phạt bị cáo Yến 3 tù cho hưởng án treo, thời gian thử thách là 5 năm về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Trao đổi với chị Trần Thị Phi Yến qua điện thoại chị Yến Phân trần: Đúng là có vụ ẩu đả vào ngày 4/6/2018 nhưng do tôi bị bà Mỹ gài chân nên theo phản xạ tôi quay lại lia cái túi xách mang bên người thôi chứ không có chuyện đánh bà Mỹ. Hiện vụ việc đang được Công an thành phố Buôn Ma Thuột điều tra xử lý.

Được biết, hiện Trần Thị Phi Yến đang chấp hành bản án hình sự phúc thẩm ngày 29/3/2017 của tòa án cấp cao tại Đà Nẵng. Bản án tuyên phạt bị cáo Yến 3 tù cho hưởng án treo, thời gian thử thách là 5 năm về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Bị cáo Trần Thị Phi Yến (áo đen ngoài cùng bên trái) trong vụ án xét xử năm 2015 về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản( ảnh Sài Gòn Giải Phóng)

Theo hồ sơ vụ án, năm 2006, Yến và hai đồng phạm được Công ty TNHH Hai thành viên Thái Hòa (TP Buôn Ma Thuột) nhận vào làm việc. Đến năm 2010, Yến được phân công làm thủ quỹ và làm kế toán tổng hợp, kế toán ngân hàng và công nợ. Từ địa chỉ liên kết bet365_ bet365 có những phương thức nạp tiền nào_bet365 chau a 9/2012 đến địa chỉ liên kết bet365_ bet365 có những phương thức nạp tiền nào_bet365 chau a 2/2013, các bị cáo đã có 9 lần lập khống chứng từ và giả chữ ký của chủ tài khoản, kế toán trưởng công ty rồi cả 3 đến các ngân hàng làm thủ tục chuyển tiền từ tài khoản Công ty Thái Hòa mở tại các ngân hàng vào tài khoản của các cá nhân để chiếm đoạt hơn 828 triệu đồng và chia nhau tiêu xài.

Tại phiên tòa sơ thẩm, HĐXX đã tuyên phạt Yến và 2 đồng phạm mỗi bị cáo 9 năm tù giam. Sau đó các bị cáo kháng cáo và được hội đồng xét xử phúc thẩm tà án cấp cao tại đà nẵng giảm án tuyên phạt 3 tù treo đối Trần Thị Phi Yến.

 

Theo: Ngọc Anh

Báo Pháp Luật Plus

Bình luận của bạn

nhận xét

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here