[CẢNH BÁO] Đắk Lắk : Mất 17 triệu đồng vì bị hù dọa liên quan đến đường dây rửa tiền

0
381

 

 Ngày 8-8, Công an xã Cư Suê (huyện Cư M’gar) cho biết, trên địa bàn xã này vừa xảy ra vụ một phụ nữ bị đối tượng xấu gọi điện lừa đảo chiếm đoạt 17 triệu đồng bằng hình thức gọi điện thông báo nợ cước và hù doạ nạn nhân có liên quan đến đường dây rửa tiền.

Theo trình báo của chị Nguyễn Thị Vi Vi (SN 1980, trú tại thôn 1), vào lúc 8 giờ ngày 4-8 chị đang ở nhà thì bất ngờ nhận được điện thoại từ số máy 17999999 gọi vào số điện thoại bàn và di động của chị từ một người tự xưng là nhân viên tổng đài thông báo số thuê bao điện thoại chị đang dùng có nợ cước số tiền 8.970.000 đồng. Khi chị thắc mắc thì kẻ xấu cho biết có người lạm dụng số thuê bao trên và lấy thông tin cá nhân của chị. Do đó, yêu cầu chị báo với cơ quan công an.

Sau đó, các số điện thoại có đầu số lạ khác nhau như: 3379725980, 31113044849, 84000113, 3111304843 liên tiếp gọi đến đe dọa tinh thần chị Vi và còn nối máy với một người tự xưng là “công an bộ” để điều tra đường dây rửa tiền có liên quan đến chị. Vị “công an bộ” này thông báo đã bắt được hai người trong đường dây rửa tiền, họ khai chị Vi là người cầm đầu và đã đưa chị 200 triệu đồng tiền hoa hồng. Nếu muốn chứng minh mình trong sạch, kẻ xấu đưa ra điều kiện chị Vi phải chuyển tiền vào số tài khoản 0691000383385 tại Ngân hàng Vietcombank chi nhánh Cầu Giấy, Hà Nội, chủ tài khoản Phạm Đình Phi để chúng xác minh, khi điều tra xong sẽ trả lại tiền cho chị.

Chị Vi trình báo sự việc với cơ quan chức năng

 

Sợ gia đình bị ảnh hưởng, ngay trong buổi sáng cùng ngày, chị Vi đã chuyển số tiền 17 triệu đồng vừa vay được (theo chương trình tín chấp của Hội Phụ nữ xã mấy ngày trước đó) vào số tài khoản trên. Khi thực hiện xong giao dịch, đối tượng lạ tiếp tục gọi điện yêu cầu chị về nhà và hẹn đến 13 giờ 30 phút đến ngân hàng để nhận lại tiền. Nghi mình bị lừa, chị Vi vội vã gọi vào các số điện thoại trước đó đã gọi đến cho chị nhưng không có số máy nào liên lạc được. Ngay lập tức, nạn nhân yêu cầu ngân hàng kiểm tra tài khoản thì được biết kẻ xấu đã nhanh chóng rút hết số tiền chị vừa gửi.

Theo Công an xã Cư Suê, cũng trong ngày 4-8, đã có 3 người dân trên địa bàn nhận được cuộc gọi từ các số máy lạ, với thủ đọan tương tự như chị Vi, yêu cầu chuyển tiền vào tài khoản ngân hàng, nhưng rất may những người này đã đề cao cảnh giác, không để kẻ xấu có cơ hội thực hiện hành vi lừa đảo, chiếm đoạt tài sản.

Theo: Đỗ Lan

Loading...

Báo Đắk Lắk Điện Tử

Bình luận của bạn

nhận xét

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here