Bắt nhóm đối tượng từ Hà Nội vào Đắk Nông cho vay nặng lãi

0
3285

 

Khi người dân có nhu cầu vay tiền, các đối tượng sẽ trực tiếp đến xem chỗ ở của người cần vay để quyết định số tiền cho vay.

Sáng 23/11, Thượng tá Phạm Thanh Bình – Trưởng phòng Tham mưu kiêm người phát ngôn Công an tỉnh Đắk Nông cho biết, Công an thị xã Gia Nghĩa đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam các đối tượng gồm Vũ Anh Hưởng (SN 1988, trú Tri Thủy, Phú Xuyên, TP Hà Nội); Dương Quốc Huy (SN 1998, trú Vĩnh Hưng, Hoàng Mai, TP Hà Nội); Nguyễn Đình Tuấn (SN 1982, trú Vĩnh Hưng, Hoàng Mai, TP Hà Nội) để điều tra về hành vi “Cho vay lãi nặng trong giao dịch dân sự”.

Thượng tá Bình cho biết thêm, cả ba đối tượng trên đều từ TP Hà Nội đến thuê nhà và tạm trú tổ 3, phường Nghĩa Thành, thị xã Gia Nghĩa, tỉnh Đắk Nông.

Các đối tượng tại cơ quan điều tra

Theo điều tra ban đầu, địa chỉ liên kết bet365_ bet365 có những phương thức nạp tiền nào_bet365 chau a 6/2018, các đối tượng trên đã sử dụng mạng Internet để mua và lập tài khoản có tên miền là “mecash.vn” với tài khoản tên “nguyenvanlong825” để phục vụ cho việc quản lý hồ sơ người vay tiền; đồng thời in tờ rơi quảng cáo với nội dung “Cho vay trả góp, nhanh – gọn – lẹ, chỉ cần CMND + hộ khẩu, giải ngân trong vòng 10 phút, 0964493825” và đi dán tại các cột điện, bờ tường, khu vực công cộng.

Loading...

Khi người dân có nhu cầu vay tiền, các đối tượng sẽ trực tiếp đến xem chỗ ở của người cần vay để quyết định số tiền cho vay. Người dân chỉ cần mang CMND, sổ hộ khẩu đến nhà trọ của Hưởng tại tổ 3, Nghĩa Thành, Gia Nghĩa, Đắk Nông để làm thủ tục vay.

Với hình thức vay này, người dân sẽ phải trả cho nhóm của Hưởng 10% tổng số tiền cần vay (phí để đi thu tiền góp hàng ngày) và phải nộp cho nhóm của Hưởng từ 2 ngày góp trở lên; trừ số tiền phí, tiền góp thì người dân được nhận số tiền còn lại. Hằng ngày, nhóm của Hưởng sẽ đi thu tiền góp hoặc người dân trực tiếp đến nộp hoặc gửi vào tài khoản 5300.205.658.182 của Dương Quốc Huy.

Với thủ đoạn nêu trên, chỉ trong một thời gian ngắn, nhóm đối tượng của Vũ Anh Hưởng đã cho 208 người dân vay tiền trả góp theo ngày với số tiền thu lợi bất chính là 141,66 triệu đồng, với lãi suất từ 281,05%/năm đến 365%/năm.

Hiện vụ án đang được Cơ quan CSĐT Công an thị xã Gia Nghĩa tiếp tục điều tra, làm rõ.

 

Theo: Nguyễn Lê

Báo Công Lý

Bình luận của bạn

nhận xét

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here