Bắt cặp đôi vờ mua nông sản qua điện thoại để lừa tiền tỉ

0
379

 

 Công an thành phố Nam Định, tỉnh Nam Định ngày 24.8 cho biết, vừa bắt một cặp đôi lừa đảo hàng tỉ đồng bằng thủ đoạn vờ mua hàng qua điện thoại.

Công an Nam Định lấy lời khai của “cặp đôi” lừa đảo qua điện thoại. ẢNH VĂN ĐÔNG

Vụ việc bắt đầu từ trình báo của chị Vũ Thị Hằng (47 tuổi, trú thôn Trung An, xã Ea Tý, huyện Ea Kar, tỉnh Đắk Lắk). Theo đó, ngày 3.7, chị Hằng nhận được điện thoại từ 1 số lạ đề nghị mua 50 triệu đồng nông sản là đỗ xanh và gửi ra kho hàng tại bến xe thành phố Nam Định. Ngay sau khi chuyển hàng, chị Hằng đã nhận đủ 50 triệu qua tài khoản.

Đến ngày 10.7, số điện thoại trên lại gọi đặt mua đỗ xanh với khối lượng trị giá 250 triệu đồng. Thấy lô hàng lần trước được thanh toán nhanh gọn, chị Hằng lại nhanh chóng gửi hàng dù chưa biết mặt người mua là ai. Tuy nhiên, sau khi gửi hàng, chị Hằng không thấy tài khoản có tiền chuyển trả. Gọi đến số máy đặt mua hàng thì thấy đã tắt. Nghi ngờ bị lừa nên đến đầu địa chỉ liên kết bet365_ bet365 có những phương thức nạp tiền nào_bet365 chau a 8, chị Hằng gửi đơn trình báo đến Công an thành phố Nam Định.

Lần theo manh mối để lại là số sim rác đã ngừng hoạt động và các kho hàng chứa nông sản tại thành phố Nam Định, công an đã tìm ra thủ phạm lừa đảo Lê Thị Kê (41 tuổi, thường trú tại xã Ea Dar, huyện Ea Kar, tỉnh Đắk Lắk và người tình của Kê là Trần Nhật Dân (48 tuổi, ngụ xóm 10, xã Trực Thanh, huyện Trực Ninh, Nam Định). Ngày 22.8, Công an thành phố Nam Định đã bắt được Kê và Dân khi cả 2 đang thuê nhà ở trong khi lẩn trốn tại thôn Bằng Nga, phường Hoàng Liệt, quận Hoàng Mai, Hà Nội.

Loading...

lua-dao

Lê Thị Kê, người trực tiếp dùng điện thoại đặt mua nông sản để lừa đảo . ẢNH VĂN ĐÔNG

Tại cơ quan công an, Kê và người tình khai nhận vốn làm nghề buôn nông sản tại huyện Ea Kar, bị phá sản, vỡ nợ, nên trốn ra Hà Nội. Biết các chủ vựa mua nông sản thường giao dịch qua điện thoại nên cả hai đã mua sim rác rồi đặt mua hàng, thanh toán đầy đủ lần đầu để tạo lòng tin, sau đó tiếp tục đặt mua hàng với khối lượng lớn hơn rồi vứt sim điện thoại, bỏ trốn. Ngoài vụ việc kể trên, Kê và Dân cũng dùng điện thoại để thuê kho ở thành phố Nam Định, thuê lái xe chuyển hàng từ kho ra Hưng Yên tiêu thụ, nên toàn bộ quá trình lừa đảo, cả 2 đối tường này đều không lộ diện.

Thiếu tá Nguyễn Văn Nghĩa, Phó đội trưởng Đội Cảnh sát hình sự, Công an thành phố Nam Định cho biết, cũng bằng thủ đoạn trên, Kê và Dân đã lừa 9 hộ kinh doanh nông sản khác cùng ở huyện Ea Kar với tổng số tiền tài sản khoảng 2,5 tỉ đồng và số nạn nhân bị lừa có thể còn nhiều hơn nữa. “Chúng tôi đã gửi cảnh báo đến các hộ thu mua nông sản về thủ đoạn lừa đảo mới này”, thiếu tá Nghĩa thông tin.

 

Theo: Văn Đông

Báo Thanh Niên

Bình luận của bạn

nhận xét

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here