Mỹ sắp triển khai siêu tiêm kích F-35 ở Châu Âu

0
204

 

  Mỹ có thể triển khai phi cơ chiến đấu thế hệ 5 F-35 ở Châu Âu vào mùa hè sang năm – theo Bộ trưởng Không quân Mỹ, bà Deborah Lee James.

 

Sau một loạt những rắc rối về mặt kỹ thuật được giải quyết, vào địa chỉ liên kết bet365_ bet365 có những phương thức nạp tiền nào_bet365 chau a 8 vừa qua, quân đội Mỹ tuyên bố siêu tiêm kích F-35 đã sẵn sàng chiến đấu. Quan chức quân đội Mỹ cũng cho biết F-35 có thể được triển khai đến Châu Âu. "Chúng tôi sẽ triển khai các máy bay chiến đấu mới nhất này tới Châu Âu trong tương lai gần" – bà James cho biết thông tin này tại cuộc họp Hội đồng Đại Tây Dương hôm 22-12.

Bà James cũng tuyên bố sẽ không hề ngạc nhiên nếu F-35 có thể xuất hiện ở Châu Âu ngay mùa hè sang năm, dù không tiết lộ tiêm kích đa năng này sẽ được triển khai ở quốc gia nào.

Cũng liên quan tới F-35, mới đây Tổng thống mới đắc cử Donald Trump đã chỉ trích về việc chi phí dành cho phi cơ chiến đấu này đã vượt ngoài tầm kiểm soát, gọi đây là một "thảm họa", và dọa sẽ cắt giảm mạnh để dành tiền cho các vấn đề quân sự khác. 

Dự án chế tạo F-35 đã bị chậm tiến độ hơn 7 năm và dự tính sẽ ngốn số tiền lên tới 1,5 nghìn tỷ USD.

Loading...

 

NGUYỄN ĐÔNG

Theo laodong

Bình luận của bạn

nhận xét

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here