Hơn 100 tàu chiến Nga tham gia cuộc tập trận hoành tráng

0
331

 

Cuộc tập luyện triển khai lực lượng của Hạm đội Phương Bắc diễn ra ở vùng Biển Barents và Biển Trắng trong một ngày đêm và kết thúc vào ngày 23/7. 

Ảnh minh họa. (Nguồn: veteranos.gr)
 

Đích thân Tư lệnh Hạm đội, Phó Đô đốc Nikolai Evmenov chỉ huy cuộc huấn luyện.

Đại diện Hạm đội Phương Bắc Andrey Luzik cho biết trong khuôn khổ cuộc tập luyện, các đơn vị lực quân và bảo vệ bờ biển được đặt vào tình trạng báo động, các đội lính thủy đánh bộ và cơ giới tiến hành hành quân về các khu vực tập trung. 

Tổng cộng hơn 1.000 đơn vị xe máy quân sự đã được huy động tham gia để kiểm tra tình trạng sẵn sàng và khả năng chiến đấu.

Ông Luzik cũng cho biết, ngoài ra quân đoàn Không quân và Phòng không số 45 của Hạm đội Phương Bắc và hơn 30 loại máy bay khác nhau cũng tham gia thực hiện nhiệm vụ trên không và chuyển quân đến các sân bay dự bị, thực hiện hơn 100 lần nhảy dù ở nhiều tầm cao tại tỉnh Murmansk trên lãnh thổ các doanh trại quân đội. 

Ngoài ra, các sư đoàn tên lửa phòng không cũng tập trung tại các khu vực được chỉ định để đảm bảo triển khai quân và bảo vệ Hạm đội trước sự tấn công không quân của đối phương giả định.

Sau cuộc tập trận, các đơn vị tham gia đã quay trở về vị trí đóng quân thường trực./.

 

Theo TTXVN/VIETNAM+

Bình luận của bạn

nhận xét

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here