F-35 trang bị bom GBU-49 để tấn công mục tiêu di chuyển

0
185

 

  Không quân Mỹ mới đây đã quyết định, loại vũ khí trang bị trên F-35 cần có khả năng tấn công được các mục tiêu đang di chuyển dưới mặt đất.

Loại bom mà không quân Mỹ quyết định trang bị cho F-35 là Paveway GBU-49 do hãng Raytheon chế tạo, có khả năng tấn công mục tiêu bằng đầu dò laser trong điều kiện thường và GPS ở môi trường thời tiết xấu.

Theo Defense news, GBU-49 sẽ dần được trang bị trên những tiêm kích F-35 đã được biên chế của không quân Mỹ vào năm 2018. Hiện nay loại máy bay này chỉ có thể tấn công được mục tiêu di chuyển với sự hỗ trợ từ phi công hoặc hoa tiêu mặt đất.

ảnh 1

Tiêm kích F-35 sẽ đã có khả năng tấn công mục tiêu di chuyển dưới mặt đất

 

Theo đại diện chương trình F-35, ông Scott Pleus, việc tấn công mục tiêu di chuyển là khả năng quan trọng trong hoạt động hỗ trợ tầm gần cho bộ binh.

Loading...

Ban đầu, Mỹ có kế hoạch sử dụng bom chùm để làm vũ khí hỗ trợ tầm gần của F-35, tuy nhiên, trong hơn một thập kỉ qua, loại bom này đã bị cấm hoặc lên án bởi nhiều tổ chức quốc tế.

Bom GBU-49 nặng 225 kg, có khả năng tấn công mục tiêu đang di chuyển ở tốc độ 110km/h. Được biết, Mỹ sẽ mua trước khoảng 400 quả bom loại này để trang bị trên tiêm kích F-35.

 

Đặng Vũ (ANTD)

Theo Sputnik

Bình luận của bạn

nhận xét

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here