Vụ vỡ nợ gần 10 tỷ đồng ở Đắk Nông: Người chồng xuất hiện, vợ vẫn bặt vô âm tín

0
2620

 

 Sau khi thông tin ầm ĩ vụ về vợ chồng ở xã Trường Xuân, huyện Đắk Song bất ngờ ‘ôm’ tiền tỷ bỏ trốn khiến bà con nơi này hoang mang, người dân cho biết, ông chồng đã quay trở về địa phương, tuy nhiên bà vợ thì ‘bặt vô âm tín’.

Nhiều người lo lắng khi vợ chồng bà Bình rời khỏi địa phương.

Sau khi vợ chồng bà Trương Thị Bình và Nguyễn Văn Sự rời khỏi địa phương, nhiều người dân tại xã Trường Xuân, huyện Đắk Song, tỉnh Đắk Nông đã có đơn gửi đến lực lượng chức năng địa phương.

Theo thống kê của người dân trong đơn, tổng số tiền họ cho vợ chồng bà Bình vay lên tới gần 10 tỉ đồng. Do đó, bà con gửi đơn nhờ cơ quan chức năng vào cuộc, xử lý dứt điểm vụ việc giúp bà con.

Theo tìm hiểu của PV báo điện tử Infonet, rất nhiều người đã đi vay “nóng” bên ngoài để giúp đỡ, cho bà Bình mượn lại. Đến khi bà Bình chưa trả nợ mà bỏ trốn, khiến nhiều người trở thành con nợ, lâm vào cảnh khốn cùng.

Loading...

Chị Dương Thị Thủy (trú tại bon Boong Dinh) cho biết: “Tôi đã vay bên ngoài rồi cho chị Bình mượn lại gần 4 tỉ đồng. Đây là số tiền quá lớn nên vợ chồng tôi không có khả năng trả. Mấy ngày nay, các chủ nợ liên tục đến nhà tôi để đòi tiền khiến vợ chồng tôi rất khốn khổ”.

Tương tự, chị Lê Thị Nhung (trú tại thôn 5) cho hay, chị đã vay “nóng” bên ngoài 1 tỉ đồng để giúp đỡ bà Bình. Đến nay, cả gốc và lãi mà chị phải trả gần 1,8 tỉ đồng nên chị rất lo lắng. “Nếu có tiền, trước mắt tôi sẽ trả cho chủ nợ rồi tôi lấy lại của chị Bình sau. Thế nhưng, gia đình tôi cũng khó khăn, không có tiền để trả. Mấy ngày qua tôi phải chịu rất nhiều áp lực vì chuyện tiền bạc, nợ nần.”, chị Nhung kể.

Cũng theo lời người dân, sau khi thông tin vợ chồng bà Bình, ông Sự vay tiền rồi bỏ trốn được đăng tải trên một số tờ báo, ông Sự đã trở về địa phương.

“Ông Sự trở về một mình và hứa sẽ trả số tiền ông ấy vay. Còn về số tiền bà Bình vay, ông ấy nói không biết. Khi chúng tôi hỏi về bà Bình thì ông Sự nói đang điều trị bệnh tại TP Hồ Chí Minh. Tuy nhiên, ông ấy không nói rõ ở bệnh viện nào, khoa nào và bệnh gì”, chị Tuyết, một chủ nợ của bà Bình nói.

Trao đổi với PV báo điện tử Infonet về vụ việc, ông Nguyễn Văn Phò, Phó chủ tịch UBND huyện Đắk Song cho biết, sau khi nhận thông tin phản ánh từ báo chí và báo cáo của UBND xã Trường Xuân, UBND huyện Đắk Song đã có công văn yêu cầu cử lực lượng vào cuộc, nhanh chóng điều tra, làm rõ vụ việc và báo cáo kết quả về huyện trước ngày 30/6.

Ngoài ra, UBND huyện Đắk Song cũng giao cho UBND xã Trường Xuân kiểm tra diện tích đất, giấy chứng nhận quyền sử dụng đất của hộ gia đình ông Nguyễn Văn Sự và bà Trương Thị Bình; đồng thời thông báo đến Chi nhánh văn phòng đăng ký đất đai, phòng TN&MT, Văn phòng công chứng huyện Đắk Song cùng phối hợp để tránh việc vợ chồng bà Bình tẩu tán tài sản trái quy định của pháp luật.

 

Theo: Hải Dương

Báo Infonet.vn

Bình luận của bạn

nhận xét

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here