Vụ trùm sòng bạc Hùng ‘sida’ ở Gia Lai tổ chức cướp gỗ: Làm rõ lực lượng ‘tiếp tay’

0
262

 

Ban Nội chính Trung ương đề nghị Tỉnh ủy Gia Lai chỉ đạo làm rõ những ai đã tiếp tay cho Hùng ‘sida’ tổ chức cướp lại 5 xe gỗ tang vật.

Báo Tiền Phong đưa tin, sau khi Bộ Công an bắt sòng bạc “khủng” ở Gia Lai do Hùng “sida” cầm đầu, các lực lượng chức năng đã phối hợp điều tra quá khứ phạm tội của đối tượng này.

Ban Nội chính Trung ương cũng đã đề nghị Tỉnh ủy Gia Lai chỉ đạo cơ quan điều tra làm rõ dấu hiệu tiếp tay của những người trong Bộ đội Biên phòng, Kiểm lâm đã tạo điều kiện cho 5 xe gỗ trên đường biên giới thoát một cách ngoạn mục.

Trước đó, ngày 31/3, Bộ Công an tiến hành đột kích bất ngờ vào ổ bạc tại thôn 76 (xã Hà Bầu, huyện Đắk Đoa, tỉnh Gia Lai) do Nguyễn Mạnh Hùng (thường gọi là Hùng “sida”, 35 tuổi, TP Pleiku, Gia Lai), bắt giữ trên 130 đối tượng đang chơi bạc dưới hình thức xóc đĩa. Sau đó, Hùng “sida” bị khởi tố về tội đánh bạc và tổ chức đánh bạc.

Ông trùm sòng bạc khủng ở Tây Nguyên Hùng “sida”. Ảnh: Báo Giao thông

Loading...

Báo Công an nhân dân cho hay, ông trùm này tạo cho mình vỏ bọc bề ngoài như doanh nhân thành đạt nên hiếm ai nghĩ đây lại là đối tượng cầm đầu đường dây đánh bạc quy mô lớn. Hùng thường lựa chọn “thân tín” là những người có quan hệ họ hàng.

Sau đó, đàn em của Hùng sẽ liên lạc trực tiếp với các con bạc ở nhiều tỉnh để thống nhất về thời gian, địa điểm, ám hiệu khi vào sòng bạc do Hùng sida tổ chức. Cũng giống như các “đàn anh” khác, Hùng thường để cho đàn em trực tiếp tổ chức, điều hành để tránh sự phát hiện của lực lượng chức năng.

Thực hiện chỉ đạo của Bộ Công an về việc điều tra mở rộng vụ án tổ chức đánh bạc và đánh bạc do Hùng “sida” cầm đầu, địa chỉ liên kết bet365_ bet365 có những phương thức nạp tiền nào_bet365 chau a 7/2019, Cục Cảnh sát hình sự (Bộ Công an) đã cử lực lượng phối hợp với Công an tỉnh Gia Lai bắt giữ 8 đối tượng cùng trú tại Gia Lai, gồm: Nguyễn Hữu Lộc (SN 1981), Nguyễn Mạnh Tuấn (SN 1981), Đào Đình Kha (SN 1979), Đinh Lê Lai (SN 1984), Lê Trung Nguyên (SN 1984), Lê Minh Đức (SN 1986), Hoàng Minh Hiếu (SN 1981) và Dương Thiếu Hạ (SN 1988).

Tại cơ quan điều tra, các đối tượng khai nhận Hùng “sida” phối hợp với Nguyễn Mạnh Tuấn vận chuyển gỗ nhập lậu từ Campuchia theo đường đi từ huyện Ia H’Drai (Kon Tum) về Gia Lai.

Khi nhóm Hùng “sida” báo số lượng xe gỗ thì Tuấn cho nhập cùng các xe chở gỗ của một doanh nghiệp lưu thông trên đường nhằm qua mặt cơ quan chức năng. Bằng cách này, nhóm Hùng “sida” đã vận chuyển trót lọt 5 xe gỗ trái phép từ Kon Tum về Gia Lai.

Liên quan vụ việc, thông tin trên Báo Giao thông, Đại tá Lê Ngọc Phương – Phó Cục trưởng Cục Cảnh sát hình sự (C02) Bộ Công an cho biết, vụ án vận chuyển gỗ lậu được khởi tố từ năm 2016, nhưng sau đó phải tạm đình chỉ điều tra do không tìm được nghi phạm. Đến nay, căn cứ vào tài liệu thu thập được, ngày 12/7, Công an huyện Ia Grai đã ra quyết định phục hồi điều tra vụ án, khởi tố 9 bị can. C02 đã bàn giao tài liệu để Công an huyện Ia Grai thụ lý điều tra theo thẩm quyền.

 

Theo: Vũ Đậu

Đời Sống và Pháp Luật

Bình luận của bạn

nhận xét

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here