Trao xe và tiền cho tài xế Lâm Đồng cứu 30 hành khách

0
281

 

 Cảm kích trước hành động dũng cảm của tài xế Phan Văn Bắc đã giữ vững tay lái dìu chiếc xe khách chở 30 người mất thắng lao xuống dốc đèo Bảo Lộc, tỉnh Lâm Đồng, nhiều doanh nghiệp tại TPHCM đã gặp trực tiếp động viên, hỗ trợ tinh thần và vật chất.

Trao xe và tiền cho tài xế cứu 30 hành khách

Ông Khuất Việt Hùng, Phó Chủ tịch chuyên trách UBATGT Quốc gia cùng ông Hồ Huy, Chủ tịch Tập đoàn Mai Linh trao tặng chiếc xe taxi Huyndai i10 Sedan giá trị tương đương 450 triệu đồng cho tài xế Bắc. Ảnh Việt Văn

Tối 12/9, Ban đại diện Báo Tiền Phong tại TPHCM cùng ông Nguyễn Ngọc Lang – Tổng giám đốc Cty TNHH MTV SX&TM Mỹ phẩm Đăng Dương ở quận Bình Tân, TPHCM đã trực tiếp gặp tài xế Phan Văn Bắc (30 tuổi, ngụ Lâm Đồng) để trao 20 triệu đồng hỗ trợ anh trước hành động dũng cảm cứu chiếc xe khách chở 30 người thoát nạn tại đèo Bảo Lộc vào chiều 6/9 vừa qua.

Gặp "người hùng" của ngành giao thông vận tải Phan Văn Bắc, ông Nguyễn Ngọc Lang đã bày tỏ lòng cảm kích trước hành động dũng cảm của anh khi đã giữ vững tay lái dìu chiếc xe khách mất thắng đang lao xuống dốc an toàn, cứu nguy cho 30 hành khách đang trên xe.

Ngoài số tiền 20 triệu đồng hỗ trợ động viên, ông Nguyễn Ngọc Lang cũng trực tiếp mời anhPhan Văn Bắc về làm tài xế cho công ty của ông.

Loading...

Đáp lại tấm lòng của ông Lang, anh Bắc đã gửi lời cám ơn và cho biết sẽ cân nhắc lời đề nghị của công ty trong thời gian tới.

Anh Bắc cho biết sẽ trích một phần tiền mà ông Lang trao tặng để ủng hộ vào Quỹ nạn nhân chất độc da cam tỉnh Lâm Đồng.

 
Trao xe và tiền cho tài xế cứu 30 hành khách - Ảnh 1.

Đại diện Báo Tiền Phong tại TPHCM cùng ông Nguyễn Ngọc Lang trực tiếp trao 20 triệu đồng cho anh Phan Văn Bắc tối 12/9 tại TPHCM. Ảnh Việt Văn

Cùng ngày, trong chương trình "Về nguồn Hội phụ nữ C52 & Tuyên dương tuổi trẻ dũng cảm" diễn tại nhà khách Phương Nam, quận 1, Qũy An toàn giao thông và phát triển cộng đồng cùng Tập đoàn Mai Linh đã trao tặng cho anh Phan Văn Bắc chiếc xe taxi Huyndai i10 Sedan giá trị tương đương 450 triệu đồng.

Theo ông Hồ Huy, Chủ tịch Tập đoàn Mai Linh, hành động dũng cảm của tài xế Phan Văn Bắckhi đã dìu chiếc xe khách chở 30 người thoát nạn trên đèo Bảo Lộc đáng để xã hội tôn vinh.

Chiếc xe là món quà của tập thể 30.000 cán bộ nhân viên Mai Linh gửi đến "người hùng" của ngành giao thông vận tải.

Trao đổi với Tiền Phong về những ý kiến trái chiều trong vụ cứu 30 người, tài xế Phan Văn Bắcchia sẻ: "Không quan trọng với những ý kiến đó, miễn là mình đã cứu được người trong thời khắc này".

Anh Bắc cũng cho biết để tai nạn không xảy ra cũng nhờ một phần vào tái xế xe khách là anh Toàn. "Tôi cũng rất cảm phục với anh ấy khi đã xử lý những tình huống rất nguy hiểm vào thời khắc nguy hiểm như vậy"- anh Bắc chia sẻ.

 
 
 
Nguồn : Báo Tiền Phong

Bình luận của bạn

nhận xét

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here