TP Buôn Ma Thuột : Ngộ độc thực phẩm, 6 người nhập viện do ăn cơm chiên dương châu

0
563

 

 Sáng ngày 04/11/2017, một vụ ngộ độc thực phẩm do ăn cơm chiên dương châu đã xảy ra tại thôn Tân Hưng, xã Ea Kao, thành phố Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk làm 07 người bị ngộ độc trong đó có 06 người nhập viện tại Bệnh viện trường Đại học Tây Nguyên.

Theo báo cáo ban đầu từ Bệnh viện Trường Đại học Tây Nguyên, sáng ngày 04/11/2017 bệnh viện tiếp nhận 06 người bị ngộ độc thực phẩm là học sinh Trường THCS Nguyễn Trường Tộ . Các bác sỹ cho biết sức khỏe của 06 bệnh nhân đã dần ổn định. Sau khi tiếp nhận thông tin đại diện Chi cục ATVSTP tỉnh Đắk Lắk cùng với Phòng Y tế, Trung tâm Y tế thành phố Buôn Ma Thuột phối hợp với Ủy ban nhân dân, Trạm Y tế xã Ea Kao tiến hành điều tra, giám sát tại cơ sở Quán cơm chiên SuSu (thôn Tân Hưng, xã Ea Kao, thành phố Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk) do bà Trần Thị Khánh làm chủ.

Đoàn kiểm tra, giám sát tại cơ sở quán cơm chiên SUSU

Theo các bệnh nhân và nhà trường kể lại, sáng ngày 04/11/2017 các cháu ăn sáng tại quán cơm SuSu sau đó vào Trường THCS Nguyễn Trường Tộ để học, đến 7 giờ 30 các cháu có triệu chứng đau bụng, buồn nôn, nôn nhiều lần. Trường đã gọi xe chở các cháu đến Bệnh viện trường Đại học Tây Nguyên để cấp cứu và liên hệ với người nhà.

Trong quá trình làm việc Đoàn ghi nhận có 06/07 trường hợp ngộ độc thực phẩm (NĐTP) nhập viện, trong đó có 06 trường hợp là học sinh từ 5-14 tuổi và 01 trường hợp là chủ Quán cơm sinh năm 1985 không nhập viện, ngoài ra 02 trường hợp cùng ăn nhưng không bị NĐTP. Đoàn kiểm tra đã tiến hành test nhanh phẩm màu đối với 03 mẫu xúc xích heo Vissan, tương đỏ, tương ăn phở Minh Nhật cho kết quả âm tính và lấy 01 mẫu nước giếng khoan để phục vụ điều tra. Nguyên nhân ban đầu được xác định là do hóa chất bảo vệ thực vật trong dưa leo. Thời gian bắt đầu vụ NĐTP lúc 7 giờ 30 phút, ngày 04/11/2017 và kết thúc lúc 8 giờ 30 phút cùng ngày. Hiện tại cả 06 trường hợp nhập viện đã dần ổn định và đang được theo dõi, điều trị tại bệnh viện trường Đại học Tây Nguyên.

Loading...

Tại thời điểm làm việc Ủy ban nhân dân và Trạm Y tế xã đã tiến hành lập biên bản kiểm tra Quán cơm chiên SuSu: chủ cơ sở chưa xuất trình được các thủ tục hành chính liên quan đến ngành nghề kinh doanh dịch vụ ăn uống và các hợp đồng cung cấp thực phẩm trong bữa ăn nguyên nhân. Khu vực chế biến không được vệ sinh thường xuyên, thực phẩm để lẫn với chất tẩy rửa, chén bát còn để dưới nền nhà, chưa thực hiện lập sổ và ghi chép nguồn gốc nguyên liệu… Qua kiểm tra thực tế, Đoàn ghi nhận cơ sở chưa đủ điều kiện để kinh doanh dịch vụ ăn uống đồng thời ngừng kinh doanh và phối hợp với các cơ quan chức năng khắc phục tình trạng ngộ độc thực phẩm

 

Nguồn: Sở Y Tế Đắk Lắk

Bình luận của bạn

nhận xét

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here