Bí thư yêu cầu toàn hệ thống chính trị của tỉnh tập trung huy động mọi nguồn lực, nghiêm túc triển khai nhiệm vụ phòng chống dịch trên địa bàn.

Chiều 31/3 Thường trực Tỉnh ủy Đắk Lắk tổ chức họp về việc khẩn trương triển khai thực hiện Lời kêu gọi của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng và Chỉ thị số 16/CT-TTg ngày 31/3/2020 của Thủ tướng Chính phủ về phòng chống dịch Covid-19.

Bí thư Tỉnh ủy Bùi Văn Cường chủ trì cuộc họp

Tại cuộc họp, Thường trực Tỉnh ủy Đắk Lắk đã nghe lãnh đạo UBND tỉnh báo cáo nhanh tình hình, kết quả triển khai các biện pháp phòng chống dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn tỉnh và ý kiến của các thành viên tham dự.

Kết luận tại cuộc họp, Bí thư Tỉnh ủy Đắk Lắk Bùi Văn Cường khẳng định, thời gian qua, trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, toàn hệ thống chính trị của tỉnh đã tập trung huy động mọi nguồn lực, nghiêm túc triển khai nhiệm vụ phòng chống dịch trên địa bàn. Nhờ đó tình hình dịch bệnh trên địa bàn tỉnh cơ bản được kiểm soát tốt. Đến nay, trên địa bàn tỉnh chưa có trường hợp nào dương tính với bệnh Covid-19.

Loading...

Thực hiện Lời kêu gọi của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng và Chỉ thị số 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ, Bí thư Tỉnh ủy Bùi Văn Cường yêu cầu các cấp ủy, tổ chức đảng, chính quyền, Mặt trận Tổ quốc, các đoàn thể và các ban ngành, đơn vị, địa phương của tỉnh tập trung cao độ các biện pháp cấp bách như: Thực hiện cách ly toàn xã hội trong vòng 15 ngày kể từ 0 giờ ngày 1/4/2020 trên phạm vi toàn tỉnh; yêu cầu mọi người dân ở tại nhà, chỉ ra khỏi nhà trong trường hợp thật sự cần thiết. Thực hiện nghiêm việc giữ khoảng cách tối thiểu 2m khi giao tiếp, không tập trung quá 2 người ngoài phạm vi công sở, trường học, bệnh viện, nơi công cộng.

Yêu cầu các cơ quan đơn vị Đảng, nhà nước, Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể chính trị xã hội bố trí cho cán bộ, công chức, viên chức sử dụng công nghệ thông tin làm việc tại nhà. Đồng thời bố trí lãnh đạo và cán bộ chuyên môn trực luân phiên, xử lý công việc tại cơ quan tối đa 30% lực lượng. Đảm bảo thông tin thông suốt, không vì chống dịch mà lơ là công việc.

Các cấp ủy đảng tạm hoãn việc tổ chức Đại hội đảng bộ từ cấp cơ sở trở lên, không tổ chức sinh hoạt chi bộ, sinh hoạt chuyên đề và các hoạt động hội họp, tập trung đông người.

Dừng tất cả các hoạt động thờ tự, tôn giáo tập trung đông người.

Dừng tất cả các hoạt động kinh doanh buôn bán, trừ một số điểm kinh doanh các mặt hàng nhu yếu phẩm cần thiết như lương thực, thực phẩm, thuốc men, xăng dầu và các quán ăn mang đồ ăn về nhà.

Cơ bản dừng các hoạt động vận chuyển hành khách công cộng, hạn chế tối đa việc di chuyển từ địa bàn này sang địa bàn khác; dừng việc di chuyển từ vùng có dịch đến địa bàn tỉnh, trừ trường hợp đặc biệt vì lý do công vụ và các trường hợp cung cấp lương thực, thực phẩm, nhu yếu phẩm cần thiết, xe đưa đón công nhân, chuyên gia của các doanh nghiệp, chuyên chở nguyên vật liệu sản xuất.

Các bệnh viện thực hiện dừng việc thăm bệnh nhân, dừng hoạt động các phòng khám ngoài giờ, kiểm soát chặt chẽ kê khai y tế đối với bệnh nhân và người nhà, mỗi bệnh nhân chỉ được 1 người chăm sóc…

Cùng với việc yêu cầu thực hiện nghiêm theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ, ông Bùi Văn Cường yêu cầu các địa phương phải chủ động nguồn lương thực để đảm bảo đủ cung ứng cho người dân, tránh tình trạng tích trữ hàng hóa gây hoang mang trong dân.

“Cấp ủy chính quyền của xã phải tập trung chỉ đạo triển khai thực hiện triệt để nội dung về cách ly xã hội 15 ngày này, phải bố trí lực lượng việc kiểm tra giám sát việc thực hiện nghiêm Chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ và chỉ đạo của tỉnh. Các điểm chốt chặn phải kiểm tra y tế, phải thực hiện việc khai báo lập danh sách theo quy định để đảm bảo việc kiểm tra giám sát người vào tỉnh. Ngành công thương, ủy ban nhân dân các địa phương phải chú ý đảm bảo hàng hóa, lương thực, thực phẩm thiết yếu cho nhân dân. Các chốt chặn trên tuyến biên giới thì phải thực hiện kiểm soát chặt chẽ việc nhập cảnh và tất cả người nhập cảnh từ Campuchia đều phải cách ly 14 ngày và phải tăng cường quản lý đường mòn lối mở trên tuyến biên giới”, Bí thư Tỉnh ủy Đắk Lắk đề nghị.

 

Theo: Nam Trang/VOV-Tây Nguyên

Bình luận của bạn

nhận xét