Tỉnh Đắk Nông chỉ đạo xử lý nghiêm vụ bé trai 2 tuổi bị bạo hành

0
331

 

 Sáng 29-12, bà Tôn Thị Ngọc Hạnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đắk Nông đã ký Công văn số 7419 về việc xử lý thông tin báo chí nêu về vụ bạo hành bé trai 2 tuổi ở xã Kiến Thành, huyện Đắk R’lấp, gửi Sở GD&ĐT cùng UBND các huyện, thị xã.

Theo công văn, yêu cầu UBND huyện Đắk R’lấp chỉ đạo kiểm tra, xử lý thông tin báo chí nêu, trường hợp nếu đúng báo chí phản ánh thì phải xử lý nghiêm theo đúng quy định của pháp luật; báo cáo kết quả về UBND tỉnh trước ngày 5-1-2018.

Hình ảnh bà Vấn hành hạ cháu bé được ghi lại

Yêu cầu Sở GD&ĐT chủ trì, phối hợp với UBND các huyện, thị xã tổ chức tổng kiểm tra, rà soát các cơ sở giáo dục mầm non, đặc biệt là các nhóm trẻ trên địa bàn tỉnh để kịp thời chấn chỉnh công tác chăm sóc trẻ theo đúng quy định và xử lý nghiêm những trường hợp sai phạm. Xây dựng kế hoạch mở các lớp bồi dưỡng chuyên môn nghiệp vụ giáo dục mầm non cho chủ các nhóm trẻ, lớp mẫu giáo độc lập tư thục, đáp ứng nhu cầu nuôi dạy trẻ trên địa bàn.

UBND các huyện, thị xã chỉ đạo UBND các xã, phường, thị trấn phối hợp với Phòng GD&ĐT tăng cường công tác kiểm tra, hướng dẫn thủ tục và cấp phép hoạt động cho các nhóm trẻ gia đình, lớp mẫu giáo độc lập tư thục đủ điều kiện theo quy định.

Loading...

Lực lượng Công an huyện Đắk R’lấp tiến hành kiểm tra vết thương của cháu Đ.

Theo thông tin từ Sở GD&ĐT tỉnh Đắk Nông cho biết, hiện trên địa bàn tỉnh có 254 cơ sở giáo dục mầm non công lập và ngoài công lập. Trong đó, giáo dục mầm non công lập có 94 cơ sở; ngoài công lập 168 cơ sở. Trong số cơ sở giáo dục mầm non ngoài công lập có đến 85 cơ sở chưa có giấy phép hoạt động, chiếm 50,6%.

Như trước đó đã thông tin, vào tối 26-12, một tài khoản Facebook có tên Jimmy Nguyen đã đăng tải 1 đoạn video clip dài hơn 3 phút ghi lại cảnh bà Phạm Thị Vấn (63 tuổi, chủ một cơ sở giữ trẻ ở xã Kiến Thành, huyện Đắk R’lấp) đang tắm rửa cho cháu Đ.Đ.M.Đ. (2 tuổi). Trong quá trình tắm rửa, Bà Vấn đã dùng cây lau bằng tre cuốn giẻ ở đầu thọc mạnh vào bộ phận sinh dục của cháu bé, rồi liên tục nắm áo nhấc bổng, dùng tay đập mạnh lên đầu khiến cháu bé đau đớn, gào khóc.

Cây lau bằng tre cuốn giẻ được bà Vấn dùng để tăm rửa cho cháu Đ.

Sau khi đoạn video clip được đăng tải đã thu hút hàng nghìn lượt chia sẻ và bình luận. Đa phần các bình luận đều lên án hành vi sai trái của bà Vấn. Vụ việc sau đó được các cơ quan báo chí phản ánh. Ngay sau đó, lực lượng Công an huyện Đắk R’lấp phối hợp cùng các cơ quan chức năng tiến hành kiểm tra, làm việc với bà Vấn đồng thời tiến hành đình chỉ hoạt động của cơ sở giữ trẻ không phép này để phục vụ công tác điều tra.

 

Theo: Văn Thành

Báo CAND

Bình luận của bạn

nhận xét

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here