Thủ tướng đồng ý phương án cho vay tái canh cây cà phê

0
243

Thủ tướng Chính phủ vừa đồng ý nội dung phương án cho vay tái canh cà phê tại các tỉnh khu vực Tây Nguyên giai đoạn 2014 – 2020 theo đề nghị của Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN).

Thủ tướng Chính phủ giao NHNN chủ trì, phối hợp với các cơ quan liên quan tổ chức triển khai phương án trên, bảo đảm hiệu quả, đúng đối tượng và phát triển cây cà phê bền vững.

Một mô hình tái canh cà phê tại huyện Cư M'gar

Một mô hình tái canh cà phê tại huyện Cư M’gar

Các Bộ: Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Công Thương và UBND các tỉnh Lâm Đồng, Kon Tum, Dak Nông, Dak Lak, Gia Lai phối hợp chặt chẽ với NHNN để triển khai hiệu quả Đề án tái canh cà phê các tỉnh khu vực Tây Nguyên giai đoạn 2014 – 2020 và phương án cho vay trên, hỗ trợ người trồng tái canh cà phê về quy trình kỹ thuật, xúc tiến thương mại, đồng thời chủ động xử lý các vấn đề vướng mắc phát sinh trong quá trình triển khai việc cho vay tái canh cà phê, bảo đảm việc tiếp cận vốn vay của người trồng tái canh cà phê dễ dàng, thuận lợi.

Ngân hàng Nhà nước Việt Nam chủ trì, phối hợp với các cơ quan và địa phương liên quan tổ chức thông tin, tuyên truyền về phương án cho vay tái canh cà phê tại các tỉnh khu vực Tây Nguyên để doanh nghiệp, người trồng cà phê biết và tiếp cận được vốn tín dụng cho vay tái canh cà phê.

Hiện nay, diện tích cà phê già cỗi cần tái canh của Việt Nam lên đến 157 ngàn ha. Riêng tại Dak Lak, diện tích cần tái canh từ nay đến năm 2020 là 27.775 ha.

Loading...

Nguồn: Chinhphu.vn

Bình luận của bạn

nhận xét

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here