Thứ trưởng Bùi Văn Nam thăm và làm việc tại Công an tỉnh Đắk Nông

0
188

               

Ngày 13/4, Đoàn công tác của Bộ Công an do Thượng tướng Bùi Văn Nam, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an đã đến kiểm tra công tác xây dựng phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc và công tác cải cách hành chính, tư pháp từ năm 2014 đến hết quý I-2015 tại Công an tỉnh Đắk Nông.

Tại buổi làm việc, Đại tá Nguyễn Ngọc Chương – Giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông đã báo cáo kết quả các mặt công tác trong năm 2014 và quý I năm 2015. Theo đó, với việc chủ động làm tốt công tác phòng ngừa, triển khai đồng bộ các biện pháp công tác mà tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn tỉnh tiếp tục được giữ vững. Đảng ủy Công an tỉnh đã xây dựng Nghị quyết chuyên đề số 03-NQ/ĐU để tập trung lãnh đạo, chỉ đạo công tác vận động quần chúng, xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc.

                                 

Tiếp tục củng cố và xây dựng 220 khu dân cư không có tội phạm nguy hiểm, tranh thủ 595 chức sắc tôn giáo và người có uy tín trong vùng đồng bào dân tộc thiểu số phục vụ công tác công an, phát động 34 đợt tuyên truyền về pháp luật về vũ khí, vật liệu nổ, thu hút 3.143 lượt người tham dự, vận động quần chúng giao nộp 137 khẩu súng các loại, 223 vũ khí thô sơ, 150 ngòi nổ, 108 viên đạn và 43 kg pháo. Đối với công tác cải cách thủ tục hành chính, tư pháp, Công an tỉnh đã thực hiện quyết định của Bộ công an lựa chọn 9 nhóm thủ tục hành chính trên các lĩnh vực trọng tâm, đảm bảo mục tiêu đơn giản hóa 15% quy định hành chính như cấp phát chứng minh nhân dân, cấp phát hộ chiếu xuất cảnh, giấy phép vận chuyển vật liệu nổ, giấy chứng nhận phòng cháy chữa cháy..vv. Tất cả đều đã được đơn giản hóa, tạo điều kiện thuận lợi, tiết kiệm tiền của và công sức của quần chúng nhân dân.

Thượng tướng Bùi Văn Nam, Thứ trưởng Bộ Công an làm việc tại xã Đắk R’tit.

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, Thứ trưởng Bùi Văn Nam đã đánh giá cao những thành quả đã đạt được của Công an tỉnh Đắk Nông trong công tác xây dựng phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc và cải cách hành chính, tư pháp. Đồng chí Thứ trưởng nhấn mạnh, thời gian tới, Công an tỉnh Đắk Nông cần đẩy mạnh hơn nữa một số biện pháp nghiệp vụ nhằm đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội tại địa phương. Trong đó đặc biệt chú trọng đến việc tăng cường cán bộ xuống cơ sở để vận động nhân dân tham gia phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc. Quan tâm hơn nữa đến việc hỗ trợ địa phương tham gia xây dựng nông thôn mới. Phối hợp với các đơn vị trong lực lượng vũ trang của tỉnh tiến hành đẩy mạnh quan hệ hợp tác với Công an tỉnh Mondulkyry (Campuchia) nhằm kịp thời phát hiện những âm mưu chống phá từ các thế lực bên ngoài. Triển khai đồng bộ các biện pháp công tác đảm bảo tuyệt đối an toàn Đại hội Đảng các cấp tiến tới Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XII của Đảng.

Loading...

Cũng trong dịp này, Thứ trưởng Bùi Văn Nam cùng đoàn công tác đã đến thăm và làm việc với chính quyền cũng như bà con nhân dân xã Đắk R’Tít, huyện Tuy Đức. Đây là một trong những xã điểm về chương trình xây dựng nông thôn mới của tỉnh.

 

Minh Quỳnh – Minh Tín

Theo cand.com

Bình luận của bạn

nhận xét

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here