Tận cùng xót xa: 2.000 gốc chanh leo bị chặt, mất 1 tỷ ở Gia Lai

0
272

 

 Công ty vừa đi kiểm tra đánh giá chất lượng vườn cây, sáng hôm sau chủ vườn tá hỏa phát hiện gần 2.000 gốc chanh leo bị kẻ gian chặt hạ, ước tính thiệt hại hơn 1 tỷ đồng.

Ngày 20.3, anh Lê Anh Vũ (chủ vườn chanh leo ở xã Gào, TP. Pleiku, tỉnh Gia Lai) phản ánh: Vườn chanh leo 2.000 gốc của anh đang chuẩn bị thu hoạch thì bị kẻ gian lẻn vào trong đêm chặt hạ gần hết, chỉ còn khoảng 120 gốc.

Để làm vườn chanh leo này, anh đã đầu tư tiền giống, phân bón khoảng 500 triệu đồng, chưa kể tiền thuê đất, tiền công chăm sóc… Nếu tính cả thu hoạch vụ này thì số tiền thiệt hại phải hơn 1 tỷ đồng và nhiều năm sau phải chịu trắng tay.

Vườn chanh leo gần 2.000 gốc bị chặt hạ gần hết

Theo anh Vũ, 2.000 gốc chanh leo này anh trồng theo hợp đồng liên kết chuỗi giá trị với Công ty Nafood Tây Nguyên. Ngày 12.3, Công ty cùng gia đình đi kiểm tra đánh giá vườn cây, đến sáng hôm sau lên thăm vườn chuẩn bị thu hoạch thì phát hiện vườn cây đã bị chặt hạ gần hết. Vụ việc vẫn đang được cơ quan công an điều tra, chưa có kết quả.

Loading...

Về nguyên nhân bị kẻ gian phá hoại, anh Vũ cho biết, gia đình anh mới thuê lại diện tích này được 7 địa chỉ liên kết bet365_ bet365 có những phương thức nạp tiền nào_bet365 chau a và không có bất kỳ mâu thuẫn với ai. Sau khi xảy ra vụ việc, anh đã báo cáo chính quyền địa phương và Công an TP. Pleiku để điều tra.

Vườn chanh leo chuẩn bị thu hoạch bị chặt phá

Trao đổi với PV, ông Nguyễn Công Vương – Phó Giám đốc phụ trách Công ty Nafood Tây Nguyên cho biết: “Đối với vườn cây anh Vũ, đầu vụ Công ty đã cấp 100 triệu đồng tiền giống trồng 2ha. Theo cam kết, Công ty sẽ bao tiêu sản phẩm và khấu trừ tiền giống trong các đợt thu hoạch. Trước khi thu hoạch (ngày 12.3), Công ty đã đi kiểm tra và đánh giá thực trạng vườn có 40% quả chất lượng cao có thể xuất đi châu Âu với giá 40.000 – 45.000 đồng và 30% xuất khẩu đi Trung Quốc với giá 20.000/kg, số còn lại có thể bán xô múc dịch với giá 6.000 -10.000/kg. Như vậy thiệt hại khoảng 600 triệu đồng. Việc vườn anh Vũ bị kẻ gian phá hoại, Công ty đã kiểm tra sơ bộ có hơn 1.600 gốc chanh leo bị chặt và sẽ có chính sách hỗ trợ với hộ dân bị thiệt hại”.

 

Theo: Lê Kiến

Báo Dân Việt

 

 

 

Bình luận của bạn

nhận xét

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here