Tám năm rưỡi tù cho ông trùm gỗ lậu Phượng ‘râu’

0
155

 

 Riêng một đội trưởng đội kiểm lâm cơ động nhận 249,5 triệu đồng từ trùm gỗ lậu Phượng râu để cho ông trùm này vận chuyển hơn 900m3 gỗ lậu trong thời gian dài, đã phải lãnh án 7 năm tù.

Ngày 19-9, TAND tỉnh Đắk Nông tiếp tục mở phiên tòa và tuyên phạt 25 bị cáo trong đường dây khai thác, vận chuyển gỗ lậu liên quan đến ông trùm Phan Hữu Phượng (tức Phượng “râu”, ngụ huyện Cư Jút, Đắk Nông) về các tội vi phạm quy định về khai thác, bảo vệ rừng và lâm sản; đưa, nhận hối lộ và lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ.

Các bị cáo tại phiên tòa sơ thẩm

Theo HĐXX, lợi dụng việc trúng đấu giá hơn 640 m3 tại Vườn Quốc gia (VQG) Yók Đôn (Đắk Lắk), các ông Phan Hữu Phượng và Nguyễn Thành Kiệt (Giám đốc Công ty Thảo Trúc) đã mua bán, khai thác gỗ bất hợp pháp ở khu vực biên giới và VQG Yók Đôn để trà trộn vận chuyển về huyện Cư Jút tiêu thụ. Theo sổ sách ghi chép, các đối tượng đã thu mua, khai thác hơn 900m3 gỗ bất hợp pháp. Tuy nhiên, quá trình điều tra chỉ thu giữ được 632 m2, có giá trị hơn 3 tỉ đồng.

Để vận chuyển gỗ bất hợp pháp, các ông Phượng và Kiệt đã liên hệ với ông Lê Quang Thái, Đội trưởng Đội kiểm lâm cơ động số 1 (Chi cục Kiểm lâm tỉnh Đắk Nông) để thỏa thuận chung chi tiền. Hai ông Phượng và Kiệt chỉ đạo Nguyễn Hoàng Trang (người làm thuê cho Kiệt) đưa 5 lần cho Thái với tổng số tiền 249,5 triệu đồng. Ngoài ra, 2 ông Phượng và Kiệt chỉ đạo Trang chung chi tiền cho các trạm kiểm lâm, chốt công ty lâm nghiệp mà xe chở gỗ lậu đi qua để không bị kiểm tra, kiểm soát.

Loading...

Trùm gỗ lậu Phan Hữu Phượng

Để được đóng dấu búa kiểm lâm gỗ trúng đấu giá và đóng dấu búa bổ sung 39 lóng gỗ lậu, Phượng và Kiệt chỉ đạo Trang đưa tổng cộng 155 triệu đồng “bồi dưỡng” cho Bùi Văn Khang (Hạt trưởng Hạt Kiểm lâm huyện Buôn Đôn – Đắk Lắk) và Hà Thăng Long (Hạt phó Hạt Kiểm lâm huyện Buôn Đôn).

HĐXX đã tuyên phạt Phan Hữu Phượng 6 năm tù về tội vi phạm quy định về khai thác, bảo vệ rừng và lâm sản, 2 năm 6 địa chỉ liên kết bet365_ bet365 có những phương thức nạp tiền nào_bet365 chau a tù về tội đưa hối lộ. Tổng hình phạt 8 năm 6 địa chỉ liên kết bet365_ bet365 có những phương thức nạp tiền nào_bet365 chau a tù. Nguyễn Thành Kiệt 5 năm 6 địa chỉ liên kết bet365_ bet365 có những phương thức nạp tiền nào_bet365 chau a tù về tội vi phạm quy định về khai thác, bảo vệ rừng và lâm sản, 2 năm 6 địa chỉ liên kết bet365_ bet365 có những phương thức nạp tiền nào_bet365 chau a tù về tội đưa hối lộ. Tổng hợp hình phạt là 8 năm tù. Lê Quang Thái 7 năm tù về tội nhận hối lộ. Bùi Văn Khang 2 năm tù, Hà Thăng Long 1 năm 6 địa chỉ liên kết bet365_ bet365 có những phương thức nạp tiền nào_bet365 chau a tù treo cùng về tội lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ…

 

Theo: C.Nguyên

Báo Người Lao Động

 

 

Bình luận của bạn

nhận xét

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here