Sốt xuất huyết bùng phát ở vùng sâu tỉnh Gia Lai

0
318

 

Dịch sốt xuất huyết đang diễn biến phức tạp tại tỉnh Gia Lai. Một số địa bàn vùng sâu số lượng bệnh nhân tăng cả trăm lần.

Theo bác sĩ Đinh Viết Bửu, Giám đốc Trung tâm Y tế huyện Krông Pa, tính đến thời điểm này, toàn huyện đã có hơn 1.000 bệnh nhân mắc bệnh sốt xuất huyết.

Trung tâm Y tế huyện Krông Pa.

So với cùng kỳ năm ngoái, số bệnh nhân đã tăng gần 150 lần. Đáng chú ý, những năm trước, người bệnh chủ yếu tập trung tại các khu vực đông dân cư như thị trấn, trung tâm xã thì năm nay, bệnh bùng phát tràn lan ở các buôn làng vùng sâu. Đặc biệt, trên địa bàn huyện hiện nay đang cùng lúc lưu hành sốt xuất huyết tuýp 1 và tuýp 2 khiến bệnh diễn biến phức tạp, với nhiều ca nặng.

Ông Bửu cho biết: “Công tác điều trị đã tăng cường bác sĩ về các khoa, tăng cường xét nghiệm, theo dõi đề phòng tử vong. Phân lập vi rút là xác định ở địa bàn có 2 tuýp, DEN-1 và DEN-2. Xác định có 2 tuýp rất lo, có chuyển biến nặng rất nhanh, có trường hợp phải chạy thận nhân tạo. Nhưng vẫn kịp thời chứ nếu chậm trễ thì cũng có thể tử vong. Vì với hơn một nghìn người bệnh thì khó nói trước, đặc biệt là có 2 tuýp cùng lúc thì rất khó điều trị”.

Loading...

 

Theo: Công Bắc/VOV-Tây Nguyên

Bình luận của bạn

nhận xét

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here