Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải thăm và làm việc tại Đắk Nông

0
202

 

 Ngày 8/4, trong chuyến công tác tại Đắk Nông Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải đã làm việc về việc quản lý, bảo vệ và phát triển rừng; tình hình phát triển cây mắc ca tại huyện Tuy Đức (Đắk Nông); và khảo sát một số công trình trọng điểm trên địa bàn tỉnh. 

Theo báo cáo của tỉnh Đắk Nông, hiện toàn tỉnh trồng được gần 1.500ha dự kiến đến năm 2020 tăng lên 14.000 ha, tại huyện Tuy Đức người dân trồng đa số do tự phát được khoảng 500ha, trong đó gần 400ha đã bắt đầu cho trái. Tuy nhiên, theo lãnh đạo tỉnh hiện vẫn chưa khuyến khích người dân trồng ồ ạt cây mắc ca và hiệu quả của cây mắc ca phải chờ thời gian nữa mới biết rõ.

   
  Phó Thủ tướng nghe báo cáo về tình hình phát triển cây mắc ca tại Đắk Nông  

“Từ các mô hình trồng thử nghiệm của các doanh nghiệp, để xem có phù hợp phát triển cây mắc ca hay không, từ đó mới dám đẩy mạnh cho dân trồng, hiện chưa khuyến khích để dân đây mạnh trồng”, ông Lê Diễn – Chủ tịch UBND tỉnh Đắk Nông cho biết.

Trong buổi làm việc, Phó Thủ tướng đã thăm và khảo sát vườn ươm cây giống của Công ty Cổ phần Mắc ca Nữ hoàng ở xã Quảng Tâm (huyện Tuy Đức) và  nghe lãnh đạo huyện cho biết đang tiến hành triển khai trồng gần 200ha giống mắc ca mới trên địa bàn.

Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải đã nhấn mạnh về vai trò của các doanh nghiệp trong việc cung cấp  các cây giống mắc ca phù hợp với thổ nhưỡng địa phương để có điều kiện để phát triển, tránh gây lãng phí, tránh tình trạng để dân trồng ồ ạt. Và các nhà khoa học, các doanh nghiệp cần có định hướng lâu dài đối với việc trồng và phát triển cây mắc ca.

Loading...

Tiếp đến Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải đã có chuyến khảo sát tại Nhà máy Alumin Nhân Cơ; Nhà máy điện phân nhôm Đắk Nông và công trình mở rộng, nâng cấp đường Hồ Chí Minh đoạn qua Đắk Nông.

 

 

Theo : Tầm Nhìn

Bình luận của bạn

nhận xét

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here