Nông dân Đà Lạt lái máy cày lên thành phố ăn mừng

0
1093

 

 Nhiều nông dân sinh sống ở các vùng ngoại thành Đà Lạt (Lâm Đồng) đã điều động những chiếc xe máy cày chuyên phục vụ nông nghiệp ngày thường vốn bê bết bún, đất chạy vào trung tâm thành phố ăn mừng chiến thắng lịch sử của đội tuyển U23 Việt Nam.

Cú dứt điểm cuối cùng trong loạt đá 11m của đội tuyển U23 Việt Nam kết thúc không lâu, những nhà nông ở ngoại thành Đà Lạt đã có cách ăn mừng rất riêng.

Họ lập tức điều xe máy cày cùng cờ đỏ sao vàng rộn ràng chạy vào khu Hòa Bình, trung tâm TP Đà Lạt để ăn mừng.

Những chiếc máy cày từ vùng ngoại ô tiến lên trung tâm thành phố ăn mừng chiến thắng của đội tuyển Việt Nam

Nhiều người trên đường đi không quên ghé vào các tiệm tạp hóa mua thêm vài thùng bia chất lên xe.

Loading...

Ở trung tâm TP Đà Lạt, ngay khi trận đấu kết thúc, dòng người đã đổ ra đường nhảy múa, hô vang các khẩu hiệu “Việt Nam chiến thắng!..”, “Việt Nam vô địch!..”, “Bùi Tiến Dũng chiến thắng!..”… Ngoài cờ hoa, băng rôn, khẩu hiệu, các loại xoong nồi, chai lọ nhựa… cũng đã được giới sinh viên của các trường đại học, cao đẳng huy động tối đa vào việc gõ nhịp phụ họa cho bản nhạc hùng hồn “Như có Bác Hồ trong ngày vui đại thắng”…

Trời bắt đầu tối, dòng người bắt đầu đổ ra đường

Càng về tối, dòng người đổ ra trung tâm TP Đà Lạt càng đông, trong đó có không ít người đến từ các huyện lân cận như Lạc Dương, Đơn Dương, Đức Trọng và Lâm Hà. Nhiều du khách đang có những ngày nghỉ dưỡng ở Đà Lạt cũng đã đổ ra đường, hòa vào những dòng người ăn mừng chiến thắng của U23 Việt Nam.

Anh Hưởng, một nông dân lái máy cày từ phường 7 ra phố ăn mừng cho biết, phải chơi khi nào khàn cổ, không nói được tiếng nữa mới về nhà. Anh Hưởng cũng đã vung 1 triệu đồng để mua bia chất lên thùng máy cày trước khi chạy ra phố. Đây là số bia nông dân này sẽ phục vụ miễn phí mọi người. Trên đường đi, chiếc máy cày của anh Hưởng liên tục phải dừng lại đón người, mặc dùng còn 2km nữa mới tới khu Hòa Bình những chiếc máy càng này đã có khoảng 20 người đứng ngồi reo hò.

Nông dân Đà Lạt có cách ăn mừng chiến thắng của riêng họ..

Trong khi đó, chủ một doanh nghiệp tại Đà Lạt cho biết, đang mở tiệc cho nhân viên ăn mừng. Đúng như đã hứa, ngày mai (24-1), doanh nghiệp này tiếp tục cho công nhân nghỉ làm và ăn mừng trọn ngày.

Đến 19h ngày 23-1, cả thành phố Đà Lạt đã tràn ngập sắc cờ hoa, từng dòng người khắp nơi đổ ra khu vực hồ Xuân Hương reo hò với không khí hừng hực chiến thắng.

Lực lượng Công an đã yêu cầu các loại xe có trọng tải lớn không di chuyển vào khu vực trung tâm Đà Lạt

Công an TP Đà Lạt đã phải điều động các đội nghiệp vụ, nhất là lực lượng CSGT tham gia điều tiết giao thông trên khắp các tuyến đường của trung tâm thành phố, giữ gìn an ninh trật tự, ngăn ngừa những người có hành động quá khích, vượt quá giới hạn của cuộc vui.

Nông dân ngoại thành Đà Lạt lái máy cày lên phố ăn mừng

 

Theo: Khắc Lịch

Báo CAND

Bình luận của bạn

nhận xét

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here