Nhiều vùng ở Tây Nguyên chìm trong lũ

0
383

 

Chiều tối 7-8, Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn trung ương phát đi cảnh báo khẩn về thông tin lũ trên sông Sêrêpốk.

Dự báo nước sông tiếp tục dâng, nguy cơ cao xảy ra lũ quét và sạt lở đất, ngập lụt ở vùng trũng các tỉnh Đắk Lắk, Đắk Nông. Mưa vừa, mưa to và giông có thể sẽ tiếp diễn ở nhiều tỉnh khu vực Tây Nguyên.

Trước đó, trong đêm 6 và sáng 7-8, mưa to đến rất to đã đổ xuống hầu hết các tỉnh Tây Nguyên gây ngập lụt khắp nơi, thiệt hại ước tính ban đầu đã lên hàng ngàn tỉ đồng.

Ở Lâm Đồng, mưa trên diện rộng cùng lũ quét làm ngập hàng trăm ngôi nhà cùng hàng ngàn hecta lúa, cây trồng ở huyện Cát Tiên, Đạ Tẻh, Đạ Huoai… Nhiều tuyến giao thông bị nước lũ nhấn chìm, gây sạt lở khiến việc đi lại của người dân cũng như công tác cứu trợ gặp nhiều khó khăn như đèo Con Ó ở Tỉnh lộ 725, cống Ngầm trên Quốc lộ 55…

Tuyến Tỉnh lộ 1 từ huyện Ea Súp và Buôn Đôn ra trung tâm tỉnh Đắk Lắk bị ngập nhiều đoạn Ảnh: CAO NGUYÊN

Loading...

Tình hình cũng diễn ra tương tự ở tỉnh Đắk Lắk. Tại huyện Buôn Đôn, do mưa lớn cùng với thủy điện xả lũ đã khiến một số hộ ở xã Ea Hoa bị nước lũ cách ly, một số người dân phải trèo lên mái nhà chờ lực lượng chức năng cứu hộ.

Ông Nguyễn Như Bút, Chủ tịch UBND huyện Buôn Đôn, cho biết mưa lớn khiến các xã Ea Huar, Ea Wer, Krông Na bị thiệt hại nặng. Đến chiều 7-8, lực lượng chức năng đã di dời các hộ dân ở vùng nguy hiểm đến nơi an toàn.

Còn theo ông Nguyễn Thiên Văn, Bí thư Huyện ủy Ea Súp, đến chiều 7-8, trên địa bàn huyện có khoảng 30.000 hộ dân bị cô lập do các tuyến đường bị ngập sâu, chia cắt nhiều đoạn. Lực lượng chức năng đã chia ra nhiều tổ di tản người dân có nhà bị ngập đến nơi an toàn; sử dụng canô ứng cứu kịp thời nhiều người mắc kẹt trên nương rẫy, có những người đang cầm cự trên ngọn cây.

Theo báo cáo nhanh của huyện Ea Súp, mưa lớn kéo dài gây ngập lụt 6.010 ha cây trồng, 585 ngôi nhà, làm chết gần 1.400 con gia súc, gia cầm; hư hỏng nhiều tuyến đường; thiệt hại ước tính 700 tỉ đồng.

 

Theo: C.Nguyên

Báo Người Lao Động

Bình luận của bạn

nhận xét

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here