Người dân Tây Nguyên bắt hai con cá lăng “khủng”

0
474

 

 

Hai con cá lăng “khủng” sau khi mắc câu của người dân đã được bà Lê Thị Hồng Cẩm (59 tuổi), chủ nhà hàng Phương Dung tại xã Hòa Phú, TP. Buôn Ma Thuột, Đắk Lắk mua. Bà Cẩm cho biết hai con cá lăng mà bà mua được của người dân vào ngày 5-4. Đây là hai con cá được người dân tại hai tỉnh Đắk Lắk và Đắk Nông câu được trên sông Sêrê Pốk, sau đó mang đến bán lại cho bà.

 

Một trong hai con cá lăng “khủng”

Giá bán của loại cá này tại nhà hàng dao động từ 400- 600 ngàn đồng tùy theo cá lớn hay nhỏ. Cá lăng càng lớn thịt của nó ngon hơn nên giá rất cao. Nếu khách mua mang đi theo miếng, lát thì nhà hàng bán với giá 450 ngàn đồng/kg, nếu dùng chế biến tại chỗ là 500 ngàn đồng/kg. Hai con cá mà bà Cẩm mua được một con nặng 20 kg, con còn lại nặng 18 kg, cả hai con đều dài gần 1m. Trước đây, nhà hàng của bà Cẩm thường xuyên mua được cá lăng “khủng”. Năm 2014, bà từng mua được con cá lăng nặng 50 kg, là con cá trọng lượng nặng nhất từ trước tới nay mà bà mua được.  

Ông Hạ Hữu Đồng (53 tuổi, trú tại thôn Phú Sơn, xã Ea Pô, huyện Cư Jut, Đắk Nông) cho biết: “Con cá lăng mà tôi câu được bán lại cho bà Cẩm là loại cá lăng rất thích ăn lòng heo, sâu đất, các loại cá nhỏ. Cá lăng rất khỏe, nên khi mắc câu nó sẽ quẫy rất mạnh, nếu không khéo léo để lừa cho cá mệt thì rất khó bắt nó. Sau khi đưa cần để cá lượn đi lượn lại vài vòng, chúng tôi mới bơi thuyền ra bắt vào”.

 

Hồng Quang

Loading...

Theo congan.com

Bình luận của bạn

nhận xét

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here