Người dân địa phương bất ngờ về bí thư xã giết người dựng hiện trường giả

0
35
Đối tượng Minh tại Cơ quan điều tra. Ảnh: báo CAND

 

 Người dân địa phương sống gần nhà và thường xuyên tiếp xúc với ông Đỗ Văn Minh – Bí thư Đảng ủy xã Liên Hà (huyện Lâm Hà, tỉnh Lâm Đồng) cho biết ông Minh là người dễ gần, hòa đồng với hàng xóm và họ rất bất ngờ trước vụ án ly kỳ do ông này gây ra.

Ngày 11-5, sau khi cơ quan chức năng tiến hành khám xét nơi ở của ông Đỗ Văn Minh liên quan đến nghi án giết người, dựng hiện giả tại QL28 (đoạn qua thôn Bon B’Nơr, xã Đắk Som, huyện Đắk G’Long – Đắk Nông), phóng viên Báo Người Lao Động tìm đến nơi ông Minh sinh sống để tìm hiểu vụ việc.

Người dân địa phương thông tin bất ngờ vụ Bí thư xã giết người dựng hiện trường giả - Ảnh 1.

Nghi can Đỗ Văn Minh bị bắt

Qua trò truyện, ông Lâm Trung (hàng xóm gần nhà mẹ đẻ ông Minh tại dốc 200, xã Tân Hà, huyện Lâm Hà) cho biết: “Cách đây 2 địa chỉ liên kết bet365_ bet365 có những phương thức nạp tiền nào_bet365 chau a, ông Minh có về nhà mẹ đẻ sinh sống. Vài năm trở lại đây, ông Minh cũng thường xuyên về nhà mẹ sống do bà chỉ ở một mình. Nhiều lần tiếp xúc với ông Minh, thấy ông ấy rất hòa đồng, dễ gần nhưng không ngờ vụ việc lại xảy ra như vậy”.

Người dân địa phương thông tin bất ngờ vụ Bí thư xã giết người dựng hiện trường giả - Ảnh 2.

Người dân địa phương bất ngờ trước thông tin công an khám xét nhà ông Minh khi biết ông này đang còn sống.

Ông Trung cũng cho biết ông Minh và vợ đã ly thân khoảng 2 địa chỉ liên kết bet365_ bet365 có những phương thức nạp tiền nào_bet365 chau a nay, hiện vợ và hai người con của ông Minh đang sinh sống tại thôn Tân Đức, xã Tân Hà. Ông Minh đã làm cán bộ nhiều năm tại xã Tân Hà. Chính vì vậy, người dân tại địa phương cũng không lạ gì ông Minh. Họ cho biết cũng đã thương xót khi gia đình tổ chức tang lễ cho ông khi hay tin ông đột ngột qua đời.

Tuy nhiên, cho đến chiều 10-5, lực lượng chức năng đến khám xét nơi ở của ông Minh mới “tá hỏa” là đã đi “viếng nhầm”. Được biết, từ ngày ông Minh được phân công giữ chức vụ Bí thư Đảng ủy xã Liên Hà, ông Minh vẫn sử dụng chiếc xe bán tải mang BKS: 51C-715.70 sáng đi làm chiều về. Những ngày cuối tuần thì thường qua Đắk Nông để làm vườn.

Loading...

Người dân địa phương thông tin bất ngờ vụ Bí thư xã giết người dựng hiện trường giả - Ảnh 3.

Nhiều người dân địa phương sốc khi đi viếng nhầm đám tang của ông Minh.

Trao đổi với phóng viên, ông Hoàng Sĩ Bích – Chủ tịch UBND huyện Lâm Hà (Lâm Đồng), cho biết: “Về việc này, Công an tỉnh Đắk Nông sẽ qua làm việc với Huyện ủy để xử lý về công tác Đảng. Tuy nhiên, họ mới đề cập đến vấn đề khám xét nhà, chưa có ý kiến cụ thể gì. Khi nào có thông tin chính thức địa phương sẽ có hướng xử lý cụ thể”.

Trong khi đó, ông Hoàng Thanh Hải – Bí thư Huyện ủy huyện Lâm Hà (Lâm Đồng), cho hay sau khi Công an tỉnh Đắk Nông tiến hành họp báo vào sáng nay, có kết quả thì Huyện ủy Lâm Hà mới họp để có hướng xử lý tiếp theo. Vì vậy, đến nay Huyện ủy Lâm Hà vẫn chưa có cơ sở nào để xử lý, tất cả phải chờ kết quả từ phía Công an tỉnh Đắk Nông.

Trong họp báo sáng 11-5, Công an tỉnh Đắk Nông cũng cho biết động cơ giết người của ông Đỗ Văn Minh là nhằm trốn nợ và trục lợi bảo hiểm.

 

Theo: Đình Thi

Báo Người Lao Động

Bình luận của bạn

nhận xét