Người bị kỷ luật, kẻ bị tâm thần sau khi để mất rừng, bảo kê ‘lâm tặc’

0
1085

 

UBND tỉnh Đắk Nông vừa ra quyết định kỷ luật ‘khiển trách’ đối với Chủ tịch Cty Lâm nghiệp Quảng Sơn. Trước đó, vị trưởng phòng của Cty bất ngờ đổ bệnh tâm thần sau khi bị khởi tố điều tra hành vi hủy hoại rừng.

Các đối tượng phá rừng tại khu vực thuộc lâm phần quản lý của Cty Lâm nghiệp Quảng Sơn.

Ngày 27.9, Văn phòng UBND tỉnh Đắk Nông cho biết, Chủ tịch UBND tỉnh vừa ký quyết định thi hành kỷ luật đối với ông Đinh Văn Quý – Chủ tịch Cty TNHH MTV Lâm nghiệp Quảng Sơn (huyện Đắk G’long) với hình thức “khiển trách”.

Ông Quý bị kỷ luật vì trong quá trình công tác, đã có những sai phạm trong công tác quản lý, bảo vệ rừng tại lâm phần do Cty quản lý từ đầu năm 2017 đến nay.

Cũng tại Cty Lâm nghiệp Quảng Sơn, trước đó, Công an tỉnh Đắk Nông có quyết định khởi tố bị can, lệnh khám nơi làm việc đối với ông Nguyễn Công Doanh – Trưởng phòng Quản lý, bảo vệ rừng của Cty TNHH MTV Lâm nghiệp Quảng Sơn.

Loading...

Việc khởi tố, tạm giam ông Doanh là để điều tra hành vi hủy hoại rừng.

Ông Doanh có dấu hiệu bất ổn về sức khỏe nên được đưa đi chữa bệnh.

Tuy nhiên, vài ngày sau, ông này bất ngờ bị đổ bệnh tâm thần nên được cho đi chữa bệnh.

Kết quả điều tra cho hay, ông Doanh là người đã cho phép một số đối tượng hủy hoại gần 6ha rừng tự nhiên tại khoảnh 1, tiểu khu 1680, thuộc lâm phần do Công ty Quảng Sơn quản lý. Ngoài ra, ông Doanh cũng chỉ đạo cấp dưới không ngăn chặn, không lập biên bản đối với hành vi hủy hoại rừng của các đối tượng. Vụ phá rừng này được phát hiện vào địa chỉ liên kết bet365_ bet365 có những phương thức nạp tiền nào_bet365 chau a 12.2017.

 

Theo: Hữu Long

Báo Lao Động

Bình luận của bạn

nhận xét

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here