Người bệnh mắc sốt xuất huyết ở Tây Nguyên tăng đột biến

0
60

 

 Ngày 20-9, Viện Vệ sinh dịch tễ Tây Nguyên cho biết, theo số liệu thống kê, trong tám địa chỉ liên kết bet365_ bet365 có những phương thức nạp tiền nào_bet365 chau a đầu năm nay, năm tỉnh Tây Nguyên ghi nhận hơn 26.680 trường hợp mắc sốt xuất huyết (SXH), trong đó có năm trường hợp tử vong. So cùng kỳ năm 2018, người bệnh mắc SXH ở khu vực Tây Nguyên tăng hơn 24.660 trường hợp, gấp 13,2 lần và số trường hợp tử vong tăng năm trường hợp. Cùng kỳ năm 2018, khu vực không ghi nhận trường hợp nào tử vong do SXH.

Do người mắc SXH tăng đột biến cho nên Bệnh viện đa khoa vùng Tây Nguyên phải mua giường xếp cho bệnh nhân nằm điều trị.

Trong năm tỉnh Tây Nguyên, Đác Lắc là địa phương có số người bệnh mắc và tử vong do SXH cao nhất khu vực với 14.479 trường hợp mắc bệnh và ba trường hợp tử vong. Tiếp đến là tỉnh Gia Lai với 7.434 trường hợp mắc bệnh và hai trường hợp tử vong; tỉnh Đác Nông có 3.823 trường hợp mắc bệnh; tỉnh Kon Tum có số người bệnh mắc thấp hơn với 949 trường hợp và không có trường hợp tử vong.

Tuy nhiên, theo số liệu thống kê mới nhất của ngành y tế tỉnh Đác Lắc, tính đến ngày 17-9, toàn tỉnh ghi nhận đến 16.795 trường hợp mắc SXH, trong đó có ba trường hợp tử vong. Bệnh xuất hiện ở tất cả 15 huyện, thị xã, thành phố, nhưng tập ttrung nhiều nhất là trên địa bàn TP Buôn Ma Thuột và các huyện Buôn Đôn, Cư M’gar, Krông Năng… Tại tỉnh Đác Nông, vào ngày 12-9 vừa qua, đã có một trường hợp tử vong đầu tiên do SXH.

Theo dự báo ngành y tế, tình hình SXH trong thời gian tới trên địa bàn tỉnh Đác Lắc nói riêng và các tỉnh Tây Nguyên nhìn chung còn diễn biến phức tạp.

Loading...

Trước tình hình này, ngành y tế các tỉnh Tây Nguyên khuyến cáo người dân cần chủ động trong phòng, chống SXH, tăng cường dọn dẹp các dụng cụ có thể chứa nước tại gia đình, nơi công cộng để hạn chế sự sinh sản của muỗi, tích cực phối hợp ngành y tế địa phương trong các đợt phun hóa chất diệt muỗi phòng, chống dịch bệnh SXH.

Ngành y tế các tỉnh Tây Nguyên đang nỗ lực triển khai các giải pháp nhằm khống chế, ngăn chặn sự gia tăng đột biến của bệnh nhân mắc SXH, không để dịch bùng phát trong cộng đồng… nhằm bảo vệ sức khỏe của nhân dân.

 

Theo: NGUYỄN CÔNG LÝ

Báo Nhân Dân

 

 

 

Bình luận của bạn

nhận xét

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here