Một loạt siêu thị ở Tây Nguyên giao hàng đến nhà cho khách hàng

0
81

 

 Chỉ sau ít ngày triển khai hình thức bán hàng online, qua mạng, ship hàng đến tận nhà… hàng loạt siêu thị ở Tây Nguyên đã có số lượng đơn đặt hàng qua điện thoại tăng chóng mặt.

Siêu thị Co.op Mart Pleiku (Gia Lai) thông tin, khi lệnh cấm hoạt động hội họp, tập trung trên 20 người được UBND tỉnh đưa ra, đơn đặt hàng qua điện thoại tăng đột biến. Khoảng 1 tuần trước, tổng đơn hàng của đơn vị là 70 đến 80, nhưng nay đã tăng chóng mặt lên từ 140 đến 160 đơn hàng. Hiện, những đơn hàng có giá trị trên 200.000 đồng thì khách hàng sẽ được miễn tiền ship.

Theo thống kê, các đơn đặt hàng qua điện thoại đa phần đều có tổng giá tiền từ 500.000 đến 700.000 đồng, cao nhất là 1,5 triệu đồng. Anh, chị em bộ phận giao hàng phải làm quần quật từ 7h sáng đến gần 22h mới xong việc.

Khách đến mua hàng trực tiếp giảm mạnh, các siêu thị ở Tây Nguyên bắt đầu đẩy mạnh việc bán hàng trực tuyến. Ảnh; B.T

Khách đến mua hàng trực tiếp giảm mạnh, các siêu thị ở Tây Nguyên bắt đầu đẩy mạnh việc bán hàng trực tuyến. Ảnh; B.T

Thời gian tới, nếu số lượng đơn đặt hàng tiếp tục tăng cao, phía thị Co.op Mart Pleiku sẽ rút bộ phận bán hàng, xuống hỗ trợ bán hàng. Những người làm việc ở văn phòng thì sẽ xuống hỗ trợ cho bộ phận ghi nhận đơn hàng để đảm bảo chất lượng phục vụ. Nhân viên siêu thị qua đó cũng có thể cải thiện thêm thu nhập trong mùa dịch.

Loading...

Tại Đắk Lắk, sau lệnh cấm nói trên, rất nhiều người dân trong thành phố cũng đã bắt đầu hạn chế ra đường. Chị T.TS., ngụ TP.Buôn Ma Thuột (Đắk Lắk) cho biết: ”Tôi và người thân chỉ ra ngoài đường khi thực sự cần thiết. Nếu cần mua hàng hóa thiết yếu chỉ cần điện thoại đặt hàng ở siêu thị. Lượng hóa hóa mua thường đủ dùng trong 1 tuần, dùng hết rồi mới tính tiếp.”

Siêu thị Co.opMart ở TP.Buôn Ma Thuột cũng thông tin, đơn đặt hàng qua điện thoại ở đơn vị đã ngay lập tức tăng 20% sau lệnh cấm nói trên. Chúng tôi đang tính phương án, huy động thêm nhân viên bán hàng trực tiếp sang bán hàng online.

Với khoảng 200 nhân sự hiện tại, đơn vị hoàn toàn có thể chủ động xử lý một khi số lượng đơn đặt hàng tăng đột biến trong vài tuần tới. Nếu cần, cả trưởng phòng maketting của siêu thị vẫn có thể đi làm ”shipper” để phục vụ người dân.

Tại 3 siêu thị lớn đóng ở Đắk Lắk, chúng tôi trước đó đã chủ động tập trung dự trữ các nhóm mặt hàng thiết yếu để đáp ứng tốt nhất nhu cầu của người dân và dự phòng cho các kịch bản khi dịch COVID-19 diễn tiến theo chiều hướng xấu, một lãnh đạo Siêu thị Co.opMart ở Đắk Lắk cho hay.

Hiện, hai tỉnh lớn của khu vực Tây Nguyên là Gia Lai và Đắk Lắk vẫn chưa ghi nhận trường hợp nào dương tính với virus SARS-CoV-2, nhưng ngành Y tế 2 tỉnh này luôn cảnh giác, không chủ quan đối với bệnh dịch, chủ động ứng phó với bất kỳ tình huống xấu nào có thể xảy ra.

 

Theo: BẢO TRUNG

Báo Lao Động

Bình luận của bạn

nhận xét