Làng hoa Vạn Thành Đà Lạt khoe sắc thắm ngày cận Tết

0
107

 

Tết Canh Tý 2020 đang đến gần, nhiều nông dân tại làng hoa Vạn Thành (Đà Lạt) đang tất bật, khẩn trương chuẩn bị đem những sắc hoa tươi thắm nhất đến với thị trường.

Hoa đồng tiền khoe sắc tại làng hoa Vạn Thành

Có nhiều năm gắn bó với việc trồng hoa tết, anh Phạm Văn Thế – một người trồng hoa tại Vạn Thành cho biết, những ngày tết, người dân ngoài hoa mai, hoa đào thì thường có trong nhà một cành hoa ly, hoa đồng tiền để sắc xuân thêm rực rỡ.

Trước dịp tết 3 địa chỉ liên kết bet365_ bet365 có những phương thức nạp tiền nào_bet365 chau a, người trồng hoa sẽ bắt đầu gieo hạt, trồng cây con để cây lớn và cho hoa đúng vụ. Việc chăm sóc hoa đơn giản cũng có, phức tạp cũng có, nhiều giống hoa không cần chăm sóc nhiều vẫn phát triển rất tốt, nhiều giống hoa nhập khác thì cần phải chăm thật kĩ lưỡng mới được.

Hoa ly, hoa đồng tiền, hoa cẩm chướng… là một trong những loại hoa được trồng nhiều nhất tại làng hoa Vạn Thành. Hoa đồng tiền nổi bật với đủ màu sắc rực rỡ, hoa ly cho mùi thơm dễ chịu, hoa cẩm chướng lại cho nét đẹp dịu dàng.

Loading...

Nói hoa “đỏng đảnh” cũng đúng, chỉ cần người chăm sóc ngó lơ, bón phân, tưới nước không đúng thời điểm, hoa sẽ không thắm, không bung cánh, nở rộ. Hoa ly thuộc dạng khó chăm sóc nhất, mỗi vụ hoa chỉ thu được 1 lần. Khoảng ngày 24 tết, người nông dân sẽ đồng loạt thu hoạch ly

Hoa đồng tiền sẽ thu được nhiều lần, 2 đến 3 ngày người chăm sẽ thu hoạch một “mẻ” hoa. Tùy vào yêu cầu về màu sắc của thương lái, người trồng sẽ nhập giống hoa đúng màu họ muốn. Một luống hoa đồng tiền có thể có 6, 7 màu đan xen, vì thế những đóa đồng tiền luôn nổi bật nhất trong vườn với đủ màu sắc .

Tết đến xuân về, người trồng hoa lại tất bật với việc phải chăm cả hoa phục vụ nhu cầu thị trường, hàng nghìn sắc thắm từ làng hoa Vạn Thành lại theo thương lái, rong ruổi đến mọi miền đất nước. Ẩn sau mỗi bông hoa là những giọt mồ hôi, những ngày địa chỉ liên kết bet365_ bet365 có những phương thức nạp tiền nào_bet365 chau a chăm từ mầm cây đến ngày hoa đơm nụ, trổ bông, sự cẩn thận nâng niu thành phẩm của bàn tay người trồng hoa.

Người nông dân đang thu hoạch những cành hoa cẩm chướng đầu tiên tại vườn

Cứ mỗi 3 ngày, vườn lại cho ra một “mẻ” hoa đồng tiền với đủ màu sắc.

Cẩm chướng là loại hoa được thu hoạch sớm hơn, từ khi bắt đầu nở nụ, người trồng hoa đã phải cắt để khi đến tay khách hoa kịp nở.

Người trồng sẽ lên lịch tưới tùy vào giống hoa, có giống 3 ngày một lần, tưới nhiều. Có giống hoa ngày nào cũng tưới nhưng lại phải tưới ít hơn

Bón phân đều đặn sẽ giúp hoa sinh trưởng tốt, cho ra màu sắc và độ nở lớn, thông thường các vườn hoa tại Vạn Thành sẽ sử dụng các loại phân hữu cơ để bón cho hoa.

Đồng tiền luôn là loại hoa nổi bật nhất trong vườn nhờ vào kích thước và màu sắc đa dạng

Không chỉ trồng hoa thương mại, làng hoa Vạn Thành còn thu hút nhiều du khách trong và ngoài nước đến tham quan, tìm hiểu về nghề trồng hoa.

 

Theo: Tuấn Anh

Giáo Dục và Thời Đại

Bình luận của bạn

nhận xét