Lâm Đồng: Thêm một ca sản phụ tử vong khi sinh con tại bệnh viện

0
74
Bệnh viện nơi xảy ra sự việc.

 

 Một sản phụ tử vong tại bệnh viện khi sinh, gia đình đã đề nghị cơ quan chức năng xác minh có hay không việc bệnh viện tắc trách.

Chiều 24-10, anh Hoàng Nhật Thành xã Lộc Thành, huyện Bảo Lâm, Lâm Đồng) cho biết gia đình đang làm đơn yêu cầu các cơ quan chức năng làm rõ nguyên nhân cái chết của vợ anh là chị Bàn Thị Kiều (sinh năm 1983).

Theo anh Thành, khoảng 9 giờ ngày 23-10, vợ anh có dấu hiệu sắp sinh nên gia đình đã đưa chị đến bệnh viện Đa khoa tỉnh Lâm Đồng 2 để chuẩn bị sinh con.

“Sau khi thăm khám các bác sĩ nói vợ tôi sắp sinh, đến 23 giờ cùng ngày vợ tôi đau bụng và la hét quá nên được các bác sĩ đưa vào phòng sinh. Ít phút sau tôi nghe được tiếng khóc của đứa trẻ nhưng sau đó thì bác sĩ cả khoa nháo nhào chạy tới chạy lui đưa vợ tôi vào phòng hồi sức. Lúc này vợ tôi sùi bọt mép và sau đó gia đình nhận được hung tin”, anh Thành kể lại.

Gia đình anh đã đề nghị cơ quan chức năng vào cuộc để xác định nguyên nhân cái chết của chị Kiều, có hay không việc bác sĩ bệnh viện này tắc trách dẫn đến vợ anh tử vong. Hiện thi thể chị Kiều đã đưa về nhà để cơ quan công an đến để khám nghiệm pháp y.

Loading...

Chiều cùng ngày, ông Huỳnh Ngọc Thành, giám đốc bệnh viện Đa khoa Lâm Đồng 2, cho biết bệnh viện vừa họp hội đồng y khoa và phối hợp với các cơ quan chức năng liên quan để xác định nguyên nhân sản phụ tử vong là do thuyên tắc ối.

“Sau khi cứu sống thai nhi bác sĩ phát hiện sản phụ mất nhiều máu và chuyển sang bệnh lý thuyên tắc ối. Các bác sĩ đã có gắng hết sức để cứu sản phụ, tuy nhiên do bệnh lý quá nặng nên không cứu chữa được. Về quá trình chăm sóc sản phụ cho đến khi sản phụ sinh được con thì bệnh viện không hề có tắc trách, tôi khẳng định y bác sĩ đã làm hết sức mình”, ông Thành khẳng định.

Ông Thành cho biết thêm bệnh viện cũng sẽ cử người đến gia đình sản phụ Kiều để thăm hỏi, động viên và giải thích nguyên nhân dẫn tới tử vong, đồng thời có hỗ trợ chi phí để gia đình lo hậu sự cho chị.

 

Theo: H.TRƯỜNG – Đ.THANH

Báo Pháp Luật TP HCM

 

Bình luận của bạn

nhận xét