Lâm Đồng: Sông Đạ Quay sạt lở, dân lo lắng mất nhà cửa, vườn tược

0
122

 

 Nhiều địa chỉ liên kết bet365_ bet365 có những phương thức nạp tiền nào_bet365 chau a qua, người dân 2 huyện Đạ Huoai và Đạ Tẻh của tỉnh Lâm Đồng có nhà cửa, đất sản xuất nông nghiệp hai bờ sông Đạ Quay nơm nớp lo sợ khi xuất hiện những cơn mưa lớn, bởi bờ sông đang bị sạt lở.

Ông Lê Văn Tấn, một hộ có nhà ở trong khu vực cho biết, cứ sau mỗi cơn lũ hay mưa lớn qua đi làm nhiều diện tích đất đai, hoa màu của người dân bị dòng sông cuốn trôi. Tình trạng sạt lở ngày càng diễn biến phức tạp, hiện có nhiều đoạn sông đã ăn sâu vào đất vườn, khiến nhiều nhà ở của người dân có nguy cơ bị đổ sụp bất cứ lúc nào.

Ngoài diện tích canh tác hoa màu của người dân bị sạt lở cuốn trôi, nhiều đoạn đường giao thông ở dọc hai bên bờ sông Đạ Quay cũng bị hư hỏng nghiêm trọng, đe dọa tính mạng người đi đường.

Bờ sông Đạ Quay sạt lở kinh hoàng.

Cùng chung hoàn cảnh, ông Võ Tấn Thành (ngụ thôn 3, xã Đạ Oai, huyện Đạ Huoai) kể rằng, khu vườn 4 sào của gia đình ông giờ chỉ còn một nửa, nếu sạt lở tiếp tục tái diễn thì ông sẽ không còn đất để sản xuất.

Loading...

Theo ông Võ Văn Tuấn- Phó Chủ tịch UBND thị trấn Đạ M’ri, huyện Đạ Huoai, tỉnh Lâm Đồng, do có quá nhiều điểm sạt lở nên việc xử lý gặp không ít khó khăn, đơn vị cũng đã kiến nghị các cơ quan cấp trên sớm triển khai công tác khắc phục hậu quả, giúp người dân sớm ổn định cuộc sống.

71962897_1664411773694960_2006011844791107584_n (1)

Nhiều khu vực sạt lở đã ăn sâu vào lòng đất.

Trong khi đó, ông Lê Mậu Tuấn- Phó Chủ tịch UBND huyện Đạ Tẻh cho biết, nguyên nhân sạt lở do thành phần cấu tạo của đất trong khu vực này rất yếu, cộng với mưa lớn kéo dài, lũ nước sông Đạ Quay dâng cao và chảy xiết nên gây xói mòn và sạt lở trên diện rộng.

Trước thực trạng này, chính quyền địa phương 2 huyện Đạ Huoai và Đạ Tẻh đã yêu cầu các đơn vị chức năng khẩn trương khắc phục các điểm sạt lở, sẵn sàng triển khai lực lượng giúp dân di dời đến nơi ở an toàn.

71184544_543696303067279_3807449604090232832_n

Sạt lở bờ sông cuốn phăng nhiều héc ta đất sản xuất nông nghiệp của bà con.

Theo Ban Chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn tỉnh Lâm Đồng, ngoài việc tích cực khắc phục hậu quả do mưa lũ gây ra, các cơ quan chức năng đang phối hợp với chính quyền các địa phương khẩn trương khảo sát lưu lượng dòng chảy, đánh giá nguy cơ và mức độ ảnh hưởng của việc sạt lở đất trên sông Đạ Quay để trên cơ sở đó làm tốt công tác cảnh báo, dự phòng nhằm đảm bảo an toàn đời sống cho người dân trong vùng bị ảnh hưởng.

 

Theo: Gia Hân

Báo Pháp Luật Plus

Bình luận của bạn

nhận xét