Lâm Đồng – Robot hút tảo sắp xuất hiện trên hồ Xuân Hương

0
218

 

 Robot thu gom tảo có hình dáng như một chiếc thuyền, có khả năng tự động di chuyển, thu gom tảo trên toàn bộ diện tích 38 ha mặt hồ.

Robot có hình dáng như một chiếc thuyền

Robot có hình dáng như một chiếc thuyền

Trung tân ứng dụng khoa học công nghệ thuộc Sở Khoa học – Công nghệ tỉnh Lâm Đồng kết hợp với Trung tâm Nghiên cứu ứng dụng công nghệ Hải Vân (TP HCM) vừa cho chạy thử nghiệm robot thu gom tảo tại hồ Xuân Hương (Đà Lạt, Lâm Đồng).

Thiết bị này gồm cấu tạo 3 phần: Hệ thống nước, hệ thống thủy lực cho guồng đẩy và hệ thống thu gom gồm băng tải thu gom và cơ cấu băng quay băng tải để đưa tảo ra khỏi thiết bị.

Robot thu gom tảo có hình dáng như một chiếc thuyền kích thước 2 x3 m, trọng lượng 2,7 tấn, có khả năng tự động di chuyển, thu gom tảo trên toàn bộ diện tích là 38 ha mặt hồ và độ sâu tính từ mặt nước là 50 cm tính từ mặt nước.

 

Trọng lượng của robot là 2,7 tấn

Trọng lượng của robot là 2,7 tấn

Sau đó, bộ phận ly tâm của hệ thống sẽ phân tách tảo ra khỏi mặt nước, nước sạch sẽ được bơm trả lại hồ.

Loading...

Hiện tại, tảo lam trên mặt hồ Xuân Hương vẫn đang được thu gom bằng phương pháp cơ học nhưng không hiệu quả.

Thiết kế, chế tạo hệ thống thu gom tảo được cơ giới hóa là giải pháp tức thời đem lại hiệu quả đồng thời không gây ảnh hưởng đến chất lượng nguồn nước tại hồ Xuân Hương

Dự kiến robot thu gom tảo sẽ được đưa vào hoạt động chính thức trong địa chỉ liên kết bet365_ bet365 có những phương thức nạp tiền nào_bet365 chau a 5-2015.

 

 

Theo : NLĐO

Bình luận của bạn

nhận xét

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here