Lâm Đồng: Phó chủ tịch huyện duyệt cho chồng thầu làm công trình

0
655

 

Bà Phạm Thị Thanh Thúy, Phó Chủ tịch UBND huyện ký phê duyệt cho công ty của chồng thi công công trình, vi phạm quy định của Luật phòng chống tham nhũng, gây dư luận không tốt.

Ngày 16-10, nguồn tin Báo Người Lao Động cho hay Thanh tra tỉnh Lâm Đồng vừa kiến nghị UBND tỉnh này chỉ đạo UBND huyện Đức Trọng kiểm điểm, làm rõ trách nhiệm đối với Chủ tịch, nguyên Chủ tịch và các Phó Chủ tịch, nguyên Phó Chủ tịch UBND huyện qua các thời kỳ.

Theo Thông báo số 1060/TB-TTr ngày 11/10/2018 của Thanh tra tỉnh Lâm Đồng cho thấy UBND huyện Đức Trọng đã mắc sai phạm trong việc công khai, minh bạch trong công tác cán bộ các năm 2016-2017 như: bổ nhiệm lại 67 trường hợp sai quy định, trong đó 7 trường hợp chưa có trình độ đại học nhưng vẫn được bổ nhiệm cấp trưởng, cấp phó các đơn vị trực thuộc UBND huyện.

Kết quả Thanh tra tỉnh Lâm Đồng về những sai phạm của các lãnh đạo huyện Đức Trọng qua các thời kỳ.

Tại thời điểm thanh tra, còn 38 trường hợp được bổ nhiệm năm 2016-2017 chưa đạt chuẩn của chức vụ theo quy định.

Loading...

Đặc biệt, bà Phạm Thị Thanh Thúy, Phó Chủ tịch UBND huyện được giao phụ trách lĩnh vực quản lý đầu tư xây dựng công trình nhưng đã ký phê duyệt chủ trương đầu tư, phê duyệt quyết toán công trình sửa chữa, nâng cấp Trạm y tế xã Tà Hine cho chồng là Giám đốc Công ty trách nhiệm hữu hạn Triệu Khánh, thi công công trình, là không đúng quy định tại khoản 3,4, Điều 37, Luật Phòng chống tham nhũng, gây dư luận không tốt.

Thanh tra tỉnh Lâm Đồng phát hiện sai phạm trong duy tu và chăm sóc cây xanh, thảm cỏ tuyến đường cao tốc Liên Khương – Prenn tại huyện Đức Trọng với số tiền hơn 1,5 tỉ đồng.

Về quản lý đầu tư xây dựng cơ bản: Trong quá trình thanh tra đã phát hiện sai phạm tại 6 công trình, dự án với tổng số tiền sai phạm lên tới 7,6 tỉ đồng.

Chánh Thanh tra tỉnh cũng đã ban hành quyết định thu hồi số tiền sai phạm gần 3,6 tỉ đồng ở huyện này.

 

Theo: Gia Hưng

Báo Người Lao Động

Bình luận của bạn

nhận xét

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here