Lâm Đồng: Lũ cuốn trôi nhà, chủ nhân báo mất 150 triệu đồng mới vay

0
550

 

Nước lũ dâng cao do mưa lớn đã cuốn trôi căn nhà và toàn bộ tài sản. Khổ chủ còn cho biết 150 triệu đồng mới vay ngân hàng cũng bị lũ cuốn trôi.

Sáng 16.9, ông Đào Văn Tám, Phó Chủ tịch UBND xã Đông Thanh (Lâm Hà, Lâm Đồng) cho biết, tối 15.9, tại địa phương đã xảy ra vụ nước lũ quét cuốn trôi một căn nhà cùng nhiều thiết bị phục vụ sản xuất của người dân, ước tính thiệt hại trên 100 triệu đồng.

Căn nhà của gia đình anh Long bị nước lũ cuốn trôi đổ nát hoàn toàn.

Được biết, căn nhà bị nước lũ cuốn là của anh Lưu Ngọc Long (43 tuổi, ngụ thôn Đông Anh, xã Đông Thanh). Toàn bộ tài sản gồm máy giặt, tủ lạnh, ti vi và tất cả đồ gia dụng của gia đình anh cũng bị cuốn trôi xuống dòng nước lũ.

Anh Long bên cạnh ngôi nhà đã bị nước cuốn trôi.

Loading...

“Khoảng 21h, khi gia đình chúng tôi chuẩn bị đi ngủ, lúc đó trời mưa to, nghe tiếng nước ầm ầm, tôi liền chạy ra ngoài xem. Thấy nước dâng cao, tôi liền hô hoán báo vợ chạy lên đồi, rồi vào nhà ôm đứa con học lớp 6 đang ngủ chạy thoát thân”, anh Long hoảng sợ nhớ lại.

Lực lượng quân sự xã đã có mặt, giúp đỡ người dân khắc phục hậu quả.

Ngoài tài sản của gia đình bị cuốn trôi, anh Long cho biết 150 triệu anh mới vay ngân hàng để chuẩn bị mua đất cất trong nhà cũng bị cuốn theo dòng nước lũ.

Ông Tám cho biết, sáng 16.9, xã đã huy động lực lượng công an, quân sự xã đến giúp đỡ người dân khắc phục hậu quả, thuê một máy múc đến khơi thông dòng chảy.

Dòng nước lũ dâng cao cuốn trôi nhiều máy nổ phục vụ việc tưới tiêu của người dân đặt cạnh suối.

 

Theo: Văn Long

Báo Dân Việt

Bình luận của bạn

nhận xét

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here