Lâm Đồng: Gỗ phát hiện ở nhà Trưởng Ban Quản lý rừng là thông đỏ quý hiếm, nguy cấp

0
652

 

 Trưởng Ban Quản lý rừng phòng hộ Đại Ninh cho rằng đây là số gỗ do doanh nghiệp tặng(?)

Chiều tối 3-8, Hạt Kiểm lâm huyện Đức Trọng (Lâm Đồng) có buổi làm việc và lập biên bản hiện trường việc phát hiện gỗ tự nhiên tại nhà ông Nguyễn Văn Nhẫn, Trưởng ban Quản lý rừng phòng hộ Đại Ninh, huyện Đức Trọng. Trong biên bản làm việc, Hạt Kiểm lâm huyện Đức Trọng khẳng định 6 khúc gỗ (đường kính từ 25 – 29 cm, dài từ 81 – 91 cm) phát hiện trong nhà ông Nhẫn chính là gỗ thông đỏ quý hiếm, đang được bảo vệ nghiêm ngặt vì có nguy cơ tuyệt chủng.

Gỗ phát hiện ở nhà Trưởng Ban Quản lý rừng là thông đỏ quý hiếm, nguy cấp - Ảnh 1.

6 khúc gỗ trong nhà trưởng ban quản lý rừng được xác định là thông đỏ quý hiếm.

Tại đây, ông Nhẫn giải thích: “Số gỗ này do người bạn làm ở một công ty trong khu công nghiệp Phú Hội (huyện Đức Trọng) tặng, có nguồn gốc rõ ràng là mua từ gỗ tịch thu của cơ quan nhà nước ở TP Đà Lạt nên tôi mang về để ở nhà, tính đưa đi đục làm tượng trưng bày chơi nhưng do bận quá chưa kịp làm”.

Gỗ phát hiện ở nhà Trưởng Ban Quản lý rừng là thông đỏ quý hiếm, nguy cấp - Ảnh 2.

Nhiều khúc gỗ được để khắp nhà ông trưởng ban này.

Tuy nhiên, qua kiểm tra, ghi nhận của kiểm lâm cũng như quan sát của phóng viên, 6 khúc gỗ này không có dấu búa của cơ quan chức năng. Tại đây, ông Nguyễn Văn Trung, Hạt trưởng Hạt Kiểm lâm huyện Đức Trọng, nói ngày hôm nay (4-8) sẽ mời các cơ quan chức năng liên quan đến nhà ông Nhẫn tiếp tục làm rõ vụ việc.

Gỗ phát hiện ở nhà Trưởng Ban Quản lý rừng là thông đỏ quý hiếm, nguy cấp - Ảnh 3.

Biệt thự của trưởng ban quản lý rừng chứa rất nhiều gỗ quý hiếm.

Ba ngày qua, Báo Người Lao Động thông tin nhiều về vụ tàn sát rừng thông đỏ quý hiếm ở núi Voi, huyện Đức Trọng (Lâm Đồng). Trong quá trình tìm hiểu, phóng viên Báo Người Lao Động phát hiện tại nhà ông Nhẫn có nhiều khúc gỗ nghi thông đỏ nên báo cho Hạt Kiểm lâm Đức Trọng để xác minh, làm rõ.

Theo: Đình Thi

Bình luận của bạn

nhận xét

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here