Lâm Đồng: Chủ tịch huyện rút lại quyết định cho hiệu trưởng nghỉ hưu sai

0
283

 

Cho rằng quyết định của Chủ tịch UBND huyện Di Linh (tỉnh Lâm Đồng) cho nghỉ hưu sai quy định, một hiệu trưởng đã gửi đơn khởi kiện.

Vừa qua, người đại diện theo ủy quyền của bên bị kiện là UBND huyện Di Linh và Chủ tịch UBND huyện, Phó chủ tịch UBND huyện đã rút Quyết định số 1675/QĐ-UBND ngày 23-9-2016 của Chủ tịch UBND huyện về nghỉ hưu để hưởng chế độ BHXH đối với ông Đỗ Quang Đức, do ban hành không đúng thẩm quyền, nội dung chưa phù hợp.

Cũng từ quyết định này, ông Đỗ Quang Đức, nguyên hiệu trưởng Trường Tiểu học Phú Hiệp (xã Gia Hiệp, huyện Di Linh) đang làm việc thì bỗng dưng buộc nghỉ hưu, xong lại không nhận được chế độ hưu trí theo quy định, khiến ông và gia đình bức xúc.

Ông Đỗ Quang Đức bức xúc trình bày vụ việc.

Ông Đức trình bày: Năm 1982, ông chuyển công tác từ Nam Định vào huyện Di Linh làm việc trong ngành giáo dục. Các giấy tờ tùy thân của ông đều bị thất lạc trong quá trình đi lại. Khi làm hồ sơ Đảng, ông Đức khai sinh năm 1956.

Năm 2015, ông Đức trở về Nam Định xin cấp lại các giấy tờ thì đều thể hiện ông sinh năm 1959. Sau đó, ông vào Lâm Đồng làm lại các giấy tờ, khai năm sinh là 1959. Ngày 23-9-2016, ông Đức cùng lúc nhận được thông báo và quyết định đều ghi ngày 23-9-2016 của UBND huyện về việc ông nghỉ hưu để hưởng chế độ BHXH từ ngày 1-10-2016.

Do thời điểm này ông Đức đang nằm viện nên ngày 30-9-2016, UBND huyện Di Linh đã ra quyết định về việc lùi thời điểm nghỉ hưu đối với ông tới ngày 1-1-2017. Tuy nhiên, từ ngày nghỉ hưu đến nay đã hơn 10 địa chỉ liên kết bet365_ bet365 có những phương thức nạp tiền nào_bet365 chau a, ông Đức mòn mỏi chờ nhận chế độ hưu trí nhưng không được. Nguyên nhân là hồ sơ BHXH ghi năm sinh của ông Đức là 1959, trong khi quyết định nghỉ hưu lại là 1956.

Mới đây nhất, ngày 1-9-2017, Sở Tư pháp tỉnh Nam Định có văn bản trả lời xác minh, phúc đáp công văn của huyện Di Linh, xác nhận việc công dân Đỗ Quang Đức sinh ngày 6-9-1959 theo đúng trình tự, thủ tục của pháp luật về đăng ký và quản lý hộ tịch.

Chủ tịch huyện rút lại quyết định cho hiệu trưởng nghỉ hưu sai - Ảnh 2.

Đại diện UBND huyện Di Linh rút lại quyết định không đúng thẩm quyền, nội dung chưa phù hợp.

UBND huyện Di Linh căn cứ vào lý lịch đảng viên ghi ông Đức sinh năm 1956 để ra quyết định cho ông nghỉ hưu là thiếu chính xác. Bởi lẽ, các giấy tờ tùy thân của ông Đức như: Giấy đăng ký kết hôn được lập từ năm 1980; bằng tốt nghiệp THPT; giấy chứng nhận tốt nghiệp CĐ Sư phạm Nam Định; lý lịch cán bộ, công chức, viên chức;… đều thể hiện ông sinh năm 1959. “Tôi cam đoan 1959 là năm sinh chính xác theo đúng trình tự, đúng quy định pháp luật. Mong chính quyền địa phương sớm giải quyết để tôi được an tâm an dưỡng tuổi già” – ông Đức nói.

Cũng từ đó, do có sự mâu thuẫn về năm sinh giữa quyết định cho ông Đỗ Quang Đức nghỉ hưu của UBND huyện Di Linh và trong hồ sơ của BHXH nên BHXH không thể giải quyết chế độ hưu trí cho ông, khiến gia đình ông lâm vào cảnh hết sức khó khăn.

 

Theo: Đình Thi

Báo: Người Lao Động

Bình luận của bạn

nhận xét

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here