Lâm Đồng: Cả nhà bị ngập nước gần nửa mét triền miên hơn một địa chỉ liên kết bet365_ bet365 có những phương thức nạp tiền nào_bet365 chau a nay

0
367

 

 Hơn một địa chỉ liên kết bet365_ bet365 có những phương thức nạp tiền nào_bet365 chau a nay, cuộc sống của gia đình bà Đào Thị Tuyết Vân bị đảo lộn do nước ngập nhà cửa triền miên.

Dù trời nắng nhưng tình trạng ngập úng tại gia đình bà Vân vẫn xảy ra nghiêm trọng

Dù trời nắng nhưng tình trạng ngập úng tại gia đình bà Vân vẫn xảy ra nghiêm trọng

Nguyên nhân được xác định là do mương thoát nước trên Quốc lộ 28 (đoạn qua thôn Đăng Rách, xã Gung Ré, H.Di Linh, Lâm Đồng) bị tắc nghẽn khiến mưa lớn nước không có đường thoát.
Nhà bà Vân nằm ngay bên cạnh Quốc lộ 28 – tuyến đường nối từ TT.Di Linh đi qua xã Gung Ré (H.Di Linh) tới H.Hàm Thuận Bắc (Bình Thuận). Tại thời điểm chúng tôi có mặt, tuy trời không mưa, nhưng nước vẫn ngập lênh láng trong vườn và tràn vào nhà bà Vân.
Mực nước ngập tại nhà bà Vân lúc này cao khoảng 0,4 – 0,5 mét khiến việc sinh hoạt, đi lại của 9 người trong gia đình bà Vân gặp nhiều khó khăn, trở ngại.
Bà Vân cho biết: “Bắt đầu từ mùa mưa năm 2016, sau mỗi lần mưa lớn kéo dài là vườn nhà tôi lại bị ngập khiến nước tràn vào nhà. Tuy nhiên thời điểm đó, sau khi mưa ngớt thì nước lại rút nên chưa ảnh hưởng mấy đến cuộc sống gia đình tôi. Nhưng từ đầu địa chỉ liên kết bet365_ bet365 có những phương thức nạp tiền nào_bet365 chau a 7.2017 đến nay, trời mưa cũng như trời nắng lúc nào vườn tược, nhà cửa của gia đình tôi cũng ở trong tình trạng bị nước ngập lênh láng kéo dài. Nước tràn vào nhà làm ướt nhiều vật dụng sinh hoạt trong gia đình. Để chống ngập, gia đình tôi phải dùng gạch, gỗ kê cao các vật dụng sinh hoạt và sử dụng 2 máy bơm để bơm nước liên tục từ vườn ra ngoài Quốc lộ 28. Mỗi lần nước tràn vào nhà là kéo theo bùn đất, ốc sên… trôi vào bám đầy nền, tường nhà khiến gia đình tôi rất khốn khổ…”.
Cuộc sống đảo lộn do nhà cửa bị nước ngập triền miên 1
Theo quan sát của chúng tôi, bên cạnh nhà bà Vân có một con mương tự nhiên nên nước từ trên đồi cao liên tục chảy xuống mương thoát nước trên Quốc lộ 28 rồi đổ ra suối cầu 1, thôn Đăng Rách. Tuy nhiên hiện nay, mương thoát nước trên Quốc lộ 28 đã bị tắc nghẽn nên toàn bộ nước chảy tràn qua vườn bà Vân gây ngập úng.
“Gia đình tôi có 6 cháu nhỏ từ 1,5 – 6 tuổi, nên việc nước ngập triền miên đã làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe của các cháu. Gia đình tôi đang trồng gần 1 sào lan rừng, với nguồn vốn đầu tư hàng trăm triệu đồng, nên khi vườn bị ngập kéo dài đã khiến lan bị dịch bệnh gây thiệt hại về kinh tế của gia đình. Trước tình trạng này, tôi đã có đơn kiến nghị gửi lên UBND xã Gung Ré nhờ can thiệp. Tôi mong muốn các ngành chức năng sớm có biện pháp khơi thông dòng chảy mương thoát nước trên Quốc lộ 28 để giúp gia đình tôi sớm ổn định cuộc sống”, bà Vân chia sẻ.
Tình trạng ngập úng tại nhà bà Vân còn gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến gia đình ông Hoàng Quốc Việt nằm sát bên cạnh. “Nhà tôi nằm cao hơn nhà bà Vân nên không bị nước ngập, nhưng đang xảy ra hiện tượng nước ứ lên từ nền nhà qua gạch men, ướt hết hàng hóa, vật dụng sinh hoạt trong gia đình. Nếu không có biện pháp khơi thông dòng chảy thì người dân chúng tôi khốn khổ lắm”, ông Việt cho hay.
Ông Lê Văn Thanh, Phó Chủ tịch UBND xã Gung Ré (H.Di Linh), cho biết: “Sau khi nhận được phản ánh về tình trạng ngập úng tại gia đình bà Đào Thị Tuyết Vân và hộ bị ảnh hưởng là nhà ông Hoàng Quốc Việt, xã đã cử người xuống xác minh. Qua xác minh ban đầu, tình trạng ngập úng kéo dài tại gia đình bà Vân và nước ứ dưới nền nhà ông Việt là do mương thoát nước trên Quốc lộ 28 chảy ra suối cầu 1 bị tắc nghẽn, làm nước bị ứ đọng. Trước sự việc này, chúng tôi đã có văn bản kiến nghị gửi Chi cục Quản lý đường bộ IV.1 (đơn vị quản lý trực tiếp Quốc lộ 28) và họ đã cho người về khảo sát tình hình. Tuy nhiên, đến nay, xã vẫn chưa nhận được văn bản trả lời từ phía Chi cục Quản lý đường bộ IV.1 về vụ việc. Chúng tôi đề nghị các ngành chức năng có thẩm quyền đôn đốc Chi cục Quản lý đường bộ IV.1 nhanh chóng có biện pháp khơi thông dòng chảy mương thoát nước trên Quốc lộ 28 để giúp các hộ dân sớm ổn định cuộc sống”.

 

Theo: Trùng Dương

Báo Thanh Niên

Bình luận của bạn

nhận xét

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here