Lại xảy ra phá rừng nghiêm trọng ở Đắk Nông

0
1177

 

 Chiều 9/5, Hạt kiểm lâm huyện Đắk G’long, Đắk Nông xác nhận một vụ phá rừng nghiêm trọng vừa xảy tại địa bàn xã Quảng Sơn, huyện Đắk G’long (Đắk Nông).

Hàng loạt cây bị chặt phá.

Theo nguồn tin này, diện tích rừng bị phá nằm trên lâm phần của Công ty TNHH Thương mại Đỉnh Nghệ quản lý, bảo vệ, diện tích rừng bị phá hơn 3 sào, cơ quan chức năng vẫn chưa tìm ra đối tượng chặt phá.

Qua quan sát thực tế tại hiện trường, khu vực rừng bị phá có nhiều cây gỗ lớn vài người ôm trở lên đã bị đốn hạ ngổn ngang, hiện trường vụ phá rừng còn mới nguyên và chỉ cách đường Tỉnh lộ 6 với khoảng cách rất gần từ 5-10m.

Điều đáng nói xung quanh hiện trường rừng bị phá có nhiều dấu vết bị đốt cháy, mục đích của các đối tượng nhiều khả năng là phá rừng làm rẫy, bao chiếm đất mặt đường Tỉnh lộ 6.

Loading...

Ông Đinh Minh Tuấn, Trưởng công an xã Quảng Sơn xác nhận vụ việc trên và cho biết, đây là khu vực đang tranh chấp giữ một người dân địa phương tên là Lưu Thị Viện và Công ty Đỉnh Nghệ.

“Việc phá rừng này là do gia đình bà Viện phá, tuy nhiên tôi không hiểu sao bà Viện lại có giấy tờ mua bán với Công ty Đỉnh Nghệ vì đây là đất rừng, hiện vụ việc đã chuyển lên cơ quan chức năng xử lý”- ông Tuấn thông tin.

Theo tìm hiểu, hiện nay đất tại khu vực vừa xảy ra phá rừng này có giá rất cao, 1 hecta đất trắng có thể lên đến hàng trăm triệu đồng.

Được biết, vào năm 2009, Công ty TNHH Thương mại Đỉnh Nghệ được UBND tỉnh cho thuê gần 170 ha rừng và đất lâm nghiệp tại xã Quảng Sơn để sản xuất nông – lâm nghiệp và bảo vệ rừng.

Hiện trường vụ phá rừng mà PV ghi lại.

Cơ quan chức năng đang đo đếm số lượng gỗ bị chặt phá

Những cây gỗ lớn bị hạ ngỗn ngang

Nhiều cây cổ thụ bị cắt trơ gốc

Khu vực rừng bị phá có dấu hiệu của việc dọn dẹp làm nương rẫy

Nhiều cây lớn bị hạ chưa kịp dọn dẹp

Có những cây bằng 2 người ôm bị hạ

 

Theo: Sông Cài

Báo Infonet.vn

Bình luận của bạn

nhận xét

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here