Kon Tum: Tạm dừng hoạt động 1 công ty xuất khẩu lao động

0
62

 

Sở LĐ-TB&XH tỉnh Kon Tum đã có công văn tạm dừng hoạt động một doanh nghiệp xuất khẩu lao động trên địa bàn.

Ngày 5-11, Sở LĐ-TB&XH tỉnh Kon Tum đã có công văn tạm dừng hoạt động tư vấn, giới thiệu, tuyển dụng lao động đi làm việc có thời hạn ở nước ngoài đối với Công ty cổ phần Thuận An (Thuận An DMC) kể từ ngày 10-11-2019 trên địa bàn huyện Tu Mơ Rông (Kon Tum).

Theo như phản ánh của lãnh đạo các xã, cán bộ tư vấn của Thuận An DMC không phối hợp chặt chẽ với chính quyền địa phương, thân nhân gia đình người đi xuất khẩu lao động để xảy ra dư luận xấu trong xã hội, có hành vi gây trật tự như ở xã Đắk Rơ Ông.

Công ty còn đưa người không biết chữ (ở xã Đắk Tờ Kan) đi xuất khẩu lao động, hiện đã trả về. Đưa người lao động ra khỏi địa phương rồi mới đề nghị UBND xã xác nhận vào hồ sơ của người lao động (ở xã Ngọc Yêu), thái độ làm việc rất khó hợp tác.

Công văn tạm dừng hoạt động xuất khẩu lao động của Công ty Cổ phần Thuận An trên địa bàn huyện Tu Mơ Rông.

Loading...

“Đã có ba gia đình trình báo với chính quyền về việc không liên lạc được với người thân sau khi đi xuất khẩu lao động. Huyện Tu Mơ Rông cũng có văn bản đề nghị tạm dừng hoạt động của Thuận An DMC nên chúng tôi đã có văn bản đề nghị tạm dừng hoạt động của công ty trên địa huyện. Sở LĐ-TB&XH Kon Tum cũng đang đề nghị kiểm tra xem những người lao động mất liên lạc có bên Ả-rập Xê út hay không”, vị này thông tin/

Trước đó, UBND huyện Tu Mơ Rông có văn bản số 1512/BC-UBND ngày 30-10-2019 gửi Sở LĐ-TB&XH tỉnh Kon Tum về tình hình xuất khẩu lao động trên địa bàn. Qua nắm bắt cho thấy, hiện trên địa bàn huyện còn một số trường hợp lao động có thời hạn ở nước ngoài theo hợp đồng đã hết hạn nhưng người chưa trở về địa phương và gia đình cũng mất liên lạc với người thân.

 

Theo: N.HUY

Báo Pháp Luật TP HCM

Bình luận của bạn

nhận xét